20:42 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuyên dương các điển hình tiên tiến
Thứ Bảy, ngày 10/03/2012

Sáng 10/3, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn Vinacomin đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2011.

Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Thế Duyệt, Nguyên Ủy viên thường vụ - thường trực Bộ chính trị; đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Trần Xuân Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Vinacomin; đồng chí Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin, các đồng chí trong ban lãnh đạo Tập đoàn, cùng sự có mặt của đại diện các Công ty, tập thể và nhiều cá nhân được vinh danh tại lễ tuyên dương.
 
Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn phát biểu tại Hội nghị
 
Ngay từ đầu năm, thực hiện Chỉ thị số 725/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng giám đốc  Tập đoàn và Ban thường vụ Công đoàn đã xây dựng kế hoạch liên tịch số 03/KH-LT và tổ chức phát động thi đua trong toàn Ngành với mục tiêu “An toàn- Đổi mới- Phát triển bền vững". Hệ thống các Quy chế, Quy định về thi đua, khen thưởng được xây dựng và ban hành với tính thiết thực và cụ thể  không chỉ là chuẩn mực, thước đo đánh giá thành tích mà đã trở thành đòn bẩy kích thích các phong trào thi đua phát triển theo đúng định hướng, thúc đẩy SXKD phát triển. Nhiều hoạt động, phong trào thi đua được tổ chức tốt tại các đơn vị sản xuất như: Phong trào thi đua giành năng suất kỷ lục dẫn đầu Tập đoàn; phong trào đảm nhận và đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình trọng điểm cấp Tập đoàn; phong trào ôn lý thuyết luyện tay nghề, thi thợ giỏi; phong trào thi đua lao động sáng tạo; phong trào dạy tốt, học tốt trong các Trường dạy nghề của Tập đoàn; phong trào chăm sóc sức khỏe người lao động… Và 100% các công ty con, đơn vị trực thuộc trong Tập đoàn đã tích cực hưởng ứng đăng ký thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh, các mục tiêu phong trào thi đua đề ra.  Công tác khen thưởng trong Tập đoàn cũng đã có những đổi mới tích cực và hiệu quả. Ngoài nguyên tắc khen thưởng đúng đối tượng, mức độ thành tích, kịp thời, Tập đoàn đã đặc biệt quan tâm ưu tiên khen thưởng cho các tổ, đội, công trường sản xuất và những người lao động trực tiếp.
 
PTGĐ Bùi Văn Khích tổng kết công tác thi đua năm 2011, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2012
 
Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Lý, đã công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và Tổng giám đốc. Trong đó, 12 danh mục trao thưởng cho các tập thể, tổ đội và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Tập đoàn đã được vinh danh. Cụ thể trao tặng gồm: 1 danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty Địa chất Mỏ - Vinacomin; 15 tập thể và cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 12 cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 đơn vị được Cờ thi đua của Chính phủ; 22 đơn vị nhận Cờ thi đua của Bộ Công thương; 11 đơn vị nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua của Tập đoàn; 25 tổ đội được trao tặng Cờ thi đua dẫn đầu Năng suất kỷ lục ngành Than – Khoáng sản và 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua cho công tác chăm lo sức khỏe người lao động.
 
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương
 
Thay mặt lãnh đạo cấp trên, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam đã lên phát biểu chỉ đạo những công việc mà Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cần phải làm trong thời gian tới, đồng thời đánh giá cao những thành tích thi đua mà CNVC LĐ Tập đoàn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ công nhân  toàn Tập đoàn sẽ càng ngày càng phát huy hơn nữa tinh thần “kỷ luật – đồng tâm”, hoàn thành mọi chỉ tiêu SXKD được giao, xứng đáng là đội ngũ công nhân cán bộ của một trong những Tập đoàn đi đầu và vững mạnh của cả nước.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên