01:17 ICTThứ Bảy, 10/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV - VRG: Ký thoả thuận hợp tác
Thứ Sáu, ngày 20/12/2019

Sáng 20/12, tại Đồng Nai đã diễn ra Lễ ký kết chương trình kết nghĩa thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam (VRG).

TKV - VRG: Ký thoả thuận hợp tác

Theo đó, hai bên tăng cường các hoạt động hợp tác, phối hợp để phát huy vai trò là một trong những cái nôi cách mạng đầu tiên của giai cấp công nhân Việt Nam, tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ công nhân ngành Cao su, ngành Than - Khoáng sản Việt Nam luôn xứng đáng với truyền thống cách mạng hai Tập đoàn, là những hạt nhân nòng cốt xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam. Mục tiêu của TKV và VRG là thông qua thoả thuận hợp tác với mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển hiệu quả, ổn định và bền vững của mỗi bên, góp phần mang lại lợi ích chung cho xã hội. Đồng thời phối hợp tổ chức phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn hai bên ngày càng vững mạnh.

TKV - VRG: Ký thoả thuận hợp tác

Nội dung chính của chương trình hợp tác giữa TKV và VRG là hợp tác xây dựng và triển khai đề án, chương trình hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với đặc điểm, điều kiện và năng lực của từng đơn vị, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và tầm nhìn, chiến lược, định hướng phát triển chung của hai đơn vị. Tăng cường hợp tác trong việc quảng bá, truyền thông, phân phối chéo sản phẩm thuộc về thế mạnh của các bên tới các đối tượng khách hàng phù hợp. TKV và VRG cũng thống nhất định kỳ nhân các sự kiện chính trị trọng đại của TKV, VRG và của đất nước để xem xét tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, chăm lo các chế độ phúc lợi cho người lao động; giao lưu văn hóa, giáo dục truyền thống công nhân Cao su và công nhân Mỏ với những hình thức phù hợp như: Hội thảo khoa học, giao lưu nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao và hoạt động truyền thông đa phương tiện…

Có thể nói, việc ký thoả thuận hợp tác giữa TKV và VRG có ý nghĩa quan trọng, là việc làm thiết thực của hai Tập đoàn để thực hiện Thông báo Kết luận số 264-TB/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 24/CT-TTg, Quyết định 634/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Kết luận số 107-KL/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 01-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chủ trương các doanh nghiệp, ngân hàng, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên