20:04 ICTChủ nhật, 24/09/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Tập trung chăm lo tốt nhất cho người lao động”
Thứ Năm, ngày 07/04/2016

“Tập trung chăm lo tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là thợ lò” - đó là khẳng định của đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty than Mạo Khê tại buổi gặp mặt các công nhân được Công ty ký hợp đồng lao động thử việc tháng 4 năm 2016.

Trong đợt này, Công ty hợp đồng lao động thử việc với 44 người lao động, trong đó có 15 trường hợp do Công ty tuyển đi đào tạo nghề, 15 công nhân từ công ty khác chuyển về, 6 công nhân tái tuyển và 8 công nhân tuyển mới. Thời gian thử việc là 30 ngày từ ngày 5/4 - 10/5/2016. Các công nhân được bố trí công việc khai thác hầm lò tại các phân xưởng Khai thác 2, Khai thác 5, Khai thác 6, Khai thác 7, Khai thác 8, Khai thác 10, Khai thác 11, Khai thác 12, Khai thác 13, Đào lò số 1, Đào lò số 2 và Đào lò số 4. Trong thời gian thử việc, các đơn vị bố trí công nhân có tay nghề bậc cao kèm cặp công nhân thử việc. Khi hết thời gian thử việc, quản đốc phân xưởng có phiếu chấm thi gửi về phòng Tổ chức Lao động để  trình Giám đốc xét tuyển.

Trò chuyện thân mật với công nhân thử việc, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty đã trao đổi về tình hình sản xuất chung của Công ty, về điều kiện làm việc, sinh hoạt của người thợ. Đồng chí khẳng định: Công ty luôn tập trung chăm lo tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là thợ lò. Sự quan tâm của Công ty được thể hiện trên mọi lĩnh vực. Ngay từ khi tuyển dụng, người thợ đã được Giám đốc Công ty trực tiếp gặp mặt, trao đổi, được Công ty tặng quà. Trong công việc, Công ty tập trung làm tốt chương trình 5S để người lao động được làm việc trong môi trường thoáng đãng, sạch sẽ, an toàn. Trang bị bảo hộ cá nhân cũng được đổi mới và trang cấp thêm để bảo vệ tốt nhất cho người thợ. Công nhân được ăn công nghiệp theo hình thức tự chọn, được uống nước giải khát khi ra khỏi cửa lò. Tại khu tập thể Vĩnh Xuân, CNCB được giao lưu văn nghệ mỗi tuần 2 buổi, được Công ty tổ chức sinh nhật theo tháng và được tặng quà theo quý. Những công nhân đảm bảo an toàn lao động, có ngày công cao được Công ty khuyến khích tiền lương hằng tháng.

Trao đổi, hỏi thăm điều kiện gia đình của công nhân, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty đã chỉ đạo các phòng ban bố trí cho công nhân ở tập thể khi có nhu cầu và vận động công nhân đi làm bằng xe ca theo tuyến của Công ty để đảm bảo an toàn trên đường đi làm. Đồng chí cũng động viên, nhắc nhở công nhân cần chăm lo, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt công việc, có tác phong công nghiệp, thực hiện tốt nội quy của Công ty, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, có ý chí quyết tâm, kiên quyết tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tại buổi gặp mặt, các công nhân thử việc đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Giám đốc Công ty đồng thời mong muốn sẽ được gắn bó lâu dài với Công ty.

Nhân dịp này, Công ty đã tặng quà cho các công nhân thử việc với tổng số tiền 22 triệu đồng.

Các đơn vị thành viên