09:01 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ nhất, năm 2017
Thứ Năm, ngày 04/05/2017

Sáng ngày 04/5/2017 tại sân ga A - Công ty Kho vận Đá Bạc đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ lần thứ nhất, năm 2017. Đến dự có đồng chí Phạm Tuấn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị, 100% CBCNV làm việc tại khu nhà Điều hành sản xuất Công ty và CBCNV làm ca 1 tại khu vực Điền Công, ga A và Vận chuyển.

Năm 2016, với sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo Công ty và toàn thể người lao động, công tác AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ đạt được nhiều kết quả, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị nặng. Các đơn vị trong Công ty đã tích cực tuyên truyền, phổ biến về nguy cơ và tác hại của việc vi phạm công tác an toàn trong khi tham gia sản xuất đến người lao động; từ đó giúp nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động từng bước được nâng lên. Bên cạnh đó Công ty đã quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách AT-VSLĐ và chăm sóc sức khỏe người lao động như: trang cấp đủ phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp với điều kiện, tính chất công việc của người lao động; bồi dưỡng độc hại theo quy định; tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, khám phát hiện điều trị bệnh nghề nghiệp; nghỉ dưỡng sức phục hồi chức năng...

Với chủ đề "Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Tháng hàng động AT-VSLĐ lần thứ nhất năm 2017  nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho mỗi CBCNV hiểu biết và nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với công tác AT-VSLĐ, thực hiện đúng cam kết, góp phần ngăn chặn sự cố, tai nạn lao động trong sản xuất và tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Khắc Nghiêm - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Tháng AT-VSLĐ yêu cầu Ban chỉ đạo Tháng hành động cần quan tâm vấn đề đổi mới, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin pháp luật về AT - VSLĐ tới người lao động, đặc biệt là các phân xưởng sản xuất, lưu ý những lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động như: vận tải, xả dỡ, sửa chữa, sử dụng điện... Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các cá nhân, tập thể thực hiện tốt Tháng hành động về AT-VSLĐ.    

Các đơn vị thành viên