20:12 ICTChủ nhật, 24/09/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhà máy Alumin sẵn sàng đi vào hoạt động
Thứ Bảy, ngày 15/10/2011

Ban quản lý Tổ hợp dự án bauxít – nhôm Lâm Đồng cho biết, hiện nay, cụm công trình nhà máy Alumin (một trong những công trình quan trọng nhất của Tổ hợp dự án bauxít – nhôm Lâm Đồng) đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng, cũng như lắp đặt thiết bị, có thể đưa vào sản xuất vào cuối năm nay, nếu những công trình “ngoài bờ rào” nhà máy hoàn thành.

Trong phần xây dựng, tất cả 69 hạng mục đều đã cơ bản hoàn thành, phần còn lại chủ yếu là công tác hoàn thiện, dọn dẹp mặt bằng… Cụ thể ở khu vực thuộc công nghệ sản xuất Alumin có 43 hạng mục đều hoàn thành trên 97%; khu vực nhà máy nhiệt điện có 16 hạng mục đã xong hơn 96%; khu vực trạm khí hóa than hoàn thành trên 98%. Phần xây lắp thiết bị cũng đã đạt trên 98% với tổng khối lượng thiết bị hơn 125.000 tấn. Với việc hoàn thành này, nhà thầu đã chạy thử đơn động các thiết bị như bơm công nghệ, băng tải…

Đặc biệt nhà thầu đã chạy thử liên động một số hạng mục quan trọng, đối với nhà máy nhiệt điện đã đóng điện vào trạm biến áp 110/6,3 kV cấp điện cho nhà máy Alumin, đã tiến hành đốt lò nhà máy nhiệt điện, sấy khô lò số 1 và số 2…; đối với khu vực sản xuất alumin, nhà thầu đã chạy thử hệ thống nước bằng điều khiển tự động.

Theo Lãnh đạo Ban quản lý Tổ hợp dự án bauxít – nhôm Lâm Đồng, so với kế hoạch ban đầu, tiến độ thi công có chậm vì nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân lớn nhất là do thời tiết mưa nhiều. Tuy nhiên, trong tiến độ chung của cả tổ hợp thì cụm công trình nhà máy alumin vẫn đạt cao nhất. Trong thời gian chờ hoàn tất các công trình ngoài bờ rào cụm công trình nhà máy Alumin (chủ yếu là hồ bùn đỏ), nhà thầu sẽ hoàn tất nhanh những công việc còn lại trong cụm nhà máy, đảm bảo sẵn sàng 100% về kỹ thuật, cũng như môi trường, cảnh quan…trước khi “bấm nút” vận hành nhà máy Alumin./.

Các đơn vị thành viên