19:53 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hoạt động của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết tại Quảng Ninh
Chủ nhật, ngày 25/09/2011

Như tin đã đưa, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, sau khi dự Hội thảo khoa học do Tạp chí Cộng sản, Tỉnh uỷ Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đồng tổ chức

Chiều ngày 10-12, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã tới dâng hương tưởng niệm Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng tại đền Cửa Ông; thăm, nói chuyện, động viên CBCNLĐ Công ty Tuyển than Cửa Ông, Công ty Cảng và Kinh doanh than tại cảng Cẩm Phả và thăm Công trường Xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả, Nhà máy Xi măng Cẩm Phả, Tổng Công ty An Lạc Viên (Công ty Cổ phần Indevco). Cùng đi với Chủ tịch Nước có đồng chí Vũ Nguyên Nhiệm, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch Nước, các Bộ: Công thương, Kế hoạch - Đầu tư; Giao thông Vận tải và lãnh đạo Tập đoàn TKV.     Tối ngày 10/12, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự đêm “Văn nghệ thợ mỏ” chào mừng đoàn tại Cung văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long).

Sáng ngày 11/12 Chủ tịch Nước đã xuống lò giếng mức -97,5m Công ty CP Than Mông Dương, tại đây Chủ tịch Nước đã gặp và nói chuyện thân mật, thăm hỏi, động viên các công nhân lò đang trực tiếp làm việc. Tiếp đó Chủ tịch Nước đã đi thăm nhà ăn tự chọn của Công ty Than Mông Dương - Đây là một nhà ăn đầu tư trang thiết bị hiện đại theo dây chuyền kép kín, hàng ngày phục vụ từ 4000-5000 lượt người ăn, với thực đơn tự chọn từ 10-15 món ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn thực phẩm, phục vụ công nhân lò , CBVC và khách đến làm việc tại công ty. Tiếp đó Chủ tịch Nước đã đến thăm, trồng cây lưu niệm và nói chuyện với CBVC Công ty CP Than Cao Sơn. Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch Nuớc đã đến thăm Công ty than Quang Hanh, tại đây Chủ tịch Nước đã đến thăm các phòng ở của thợ lò trong khu tập thể dành cho công nhân, thăm  nhà ăn tập thể, đội cấp cứu mỏ bán chuyên trách và nói chuyện với đại biểu CBVC Công ty.

Chủ tịch Nước đã đến thăm khai trường sản xuất - công trường Đông Bắc, Công ty CP than Núi Béo, đứng trước vỉa than lớn nhất của Công ty Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi CBCNV Công ty về công ăn việc làm, đời sống và nhắc nhở các đồng chí lãnh đạo Công ty phải tiếp tục phát huy truyền thống của thợ mỏ và những thành tích đã đạt được để xây dựng Công ty CP Than Núi Béo nói riêng và Tập đoàn TKV nói chung tiếp tục phát triển bền vững.

Sáng ngày 12-12, tại TP Hạ Long, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông Vận tải; Công thương. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Chủ tịch Nước về tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2007, phương hướng nhiệm vụ năm 2008 và thời gian sắp tới. Đồng chí Đoàn Văn Kiển, Chủ tịch HĐQT TKV đã báo cáo với Chủ tịch Nước về tình hình sản xuất, kinh doanh của TKV năm 2007 và dự kiến kế hoạch 2008.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, chúc mừng sự lớn mạnh của Tập đoàn TKV. Chủ tịch Nước bày tỏ niềm vui khi đến với Khu mỏ Quảng Ninh, được đi thăm, gặp gỡ nói chuyện với công nhân mỏ trên các khai trường sản xuất than. Rất vui mừng vì đi đến đâu cũng thấy cuộc sống của CNV và nhân dân cải thiện rất nhiều so với trước đây. Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết cũng thể hiện sự vui mừng trước sự phát triển vượt bậc trong cung cách quản lý và làm ăn của Tập đoàn TKV, Tập đoàn TKV có thể tự hào là mình đã đi đúng hướng.

Buổi chiều cùng ngày Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết tiếp tục đi thăm CBCNLĐ Chi nhánh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 và các đơn vị thành viên của Tổng Công ty đang thực hiện dự án tại Quảng Ninh; thăm Cảng Cái Lân cùng công trường xây dựng Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ (Xí nghiệp cơ khí Quang Trung) và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Quảng Ninh.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên