01:31 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV báo công với Bác Hồ và báo cáo Chủ tịch Nước
Chủ nhật, ngày 25/09/2011

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 72 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành Than 12/11 và 40 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than (15/11), ngày 14/11/2008, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Đoàn đại biểu, bao gồm những đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu về Hà Nội báo công với Bác Hồ và báo cáo với Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết về thành tích của tỉnh Quảng Ninh, của TKV, cũng như

Lễ báo công với Bác Hồ được tổ chức trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng đã thay mặt cho lãnh đạo tỉnh và TKV báo công với Bác. Trải qua 45 năm thành lập, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cùng với đội ngũ công nhân vùng mỏ đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương phát triển vững chắc kinh tế- xã hội, tạo tiền đề quan trọng để tỉnh Quảng Ninh và TKV có sự bứt phá nhanh trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Kinh tế của tỉnh Quảng Ninh những năm gần đây phát triển ở mức cao và ổn định. GDP tăng bình quan đầu người từ 730USD/năm năm 2005 lên 1063 USD/năm 2007. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 50% năm, trong đó thu nội địa tăng bình quân 25%/năm, tổng vốn đầu tư xã hội trên địa bàn tăng bình quân 30%/năm...

Đối với ngành than – khoáng sản Việt Nam từ nhiều năm qua luôn nêu cao truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của công nhân vùng mỏ, phát huy nội lực mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế, nên sau 10 năm hoạt động sản lượng than tăng hơn 3 lần tổng doanh thu tăng 6 lần, lợi nhuận tăng hơn 9 lần so với năm 1994. Ngành than đã phát triển thành Tập đoàn kinh doanh đa ngành: cơ khí, xây dựng các nhà máy điện, sản xuất cung ứng vận liệu nổ, sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng, phát triển mạnh  thương mại, du lịch, dịch vụ...

Tại Phủ Chủ tịch, đề cập tới vấn đề mục tiêu chiến lược của tỉnh Quảng Ninh và TKV khi báo công với Bác và báo cáo với Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng nói rõ, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện mạnh mẽ và đồng bộ, đẩy mạnh sự nghiệp CNH – HĐH, chủ động hội nhập KTQT, phấn đấu phát triển kinh tế với tốc độ cao, ôn định bền vững, bảo đảm năm 2010 đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 13 đến 14% năm thu nhập bình quân đầu người 1230 USD đến 1430 USD/năm.

Với Tập đoàn TKV, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Kiển nhấn mạnh, TKV đã xây dựng chiến lược kinh doanh phấn đấu đi lên giàu mạnh từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực, phát triển sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường, hài hòa với địa phương và cộng đồng, hài hòa với đối tác và bạn hàng... Tập đoàn Công nghiệp Than-  Khoáng sản sẽ phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn “đưa ngành than trở thành ngành kinh tế kiểu mẫu và góp phần xứng đáng xây dựng Quảng Ninh thành tỉnh giàu đẹp như Bác Hồ đã căn dặn ngày 15/11/1968.”

Sau khi nghe Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản báo cáo kết quả đạt được trong thời gian qua và năm 2008, cũng như chiến lược trong thời gian tới, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã đánh giá: “Thành tích mà tỉnh Quảng Ninh và TKV báo cáo với Bác là một nỗ lực rất đáng ngợi khen”. Chủ tịch Nước mong rằng, cội nguồn này TKV phải phân tích thật kỹ cho cán bộ công nhân viên ngành than phát huy mạnh mẽ hơn. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói: “Quảng Ninh và ngành Than tuy hai, nhưng là một. tỉnh Quảng Ninh trước cũng khó khăn, nay phát huy tiềm năng thế mạnh cũng phát triển vượt bậc. Ngành Than được như hôm nay phải cảm ơn nhiều lần nhân dân cán bộ Quảng Ninh. Tôi rất mong “hai anh” phải thi đua sáng tạo để tạo sự phát triển bứt phá và bền vững cho cả tỉnh Quảng Ninh và cho cả TKV”.

Nói về những yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra, Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Quảng Ninh đang có bước tiến nhanh như vậy là biết khai thác thế mạnh công nghiệp than, tài nguyên khoáng sản, thương mại, du lịch dịch vụ. Đối với TKV, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh 3 vấn đề. Thứ nhất, trong điều kiện khó khăn hiện nay, TKV cần tăng cường quản lý, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giảm giá thành nâng cao sức cạnh tranh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thứ hai, TKV là Tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, đây là niềm tự hào, nhưng phải hết sức lưu ý những khó khăn, khi đầu tư mở cái gì, làm gì ở đâu cũng phải thận trọng giám sát thật kỹ càng. Chủ tịch Nước nhấn mạnh, thận trọng nhưng phải theo tinh thần tiến công và tiến công hiệu quả. Chủ tịch Nước hoan nghênh TKV hiện tại đang rất quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật. Thứ ba, Chủ tịch Nước cũng lưu ý, TKV đã quan tâm chăm lo đời sống thợ mỏ tốt rồi, nhưng phải làm tốt hơn nữa, bởi vì có quan tâm tốt đời sống cho công nhân thì năng xuất lao động hiệu quả mới cao và công nhân thợ mỏ mới có điều kiện nỗ lực học tập đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Cuối buổi gặp mặt, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết nói: “61 đại biểu về báo công với Bác Hồ, đây đều là những điển hình, anh hùng, chiến sĩ thi đua, lao động, học sinh xuất sắc, đại diện cho hàng trăm ngàn lao động của tỉnh Quảng  Ninh và TKV. Tôi mong rằng các đại biểu mãi xứng đáng là tấm gương sáng, là ngọn cờ đầu trong mọi hoạt động của tỉnh Quảng Ninh và của Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản  Việt Nam”./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên