07:28 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
ĐBQH Lê Minh Chuẩn tiếp xúc cử tri tại Hải Hà và Móng Cái
Thứ Hai, ngày 28/11/2016

Ngày 25/11, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hải Hà và TP Móng Cái để thông báo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Hải Hà và TP Móng Cái. Theo đó, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV được diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 23/11/2016. Quốc hội đã thông qua 11 Nghị quyết, xem xét thông qua 3 luật; xem xét, cho ý kiến đối với 12 dự án luật và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Về chất vấn và trả lời chất vấn, tại kỳ họp đã có 2.406 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới Quốc hội; 89 phiếu chất vấn với 100 câu hỏi của ĐBQH gửi đến Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, trưởng ngành. Quốc hội cũng đã nghe báo cáo về tình hình Biển Đông, xem xét nghiên cứu nhiều báo cáo quan trọng khác theo chương trình nghị sự. Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Quốc hội cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Cử tri 2 địa phương đánh giá cao kết quả kỳ họp và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp Quốc hội. Cử tri huyện Hải Hà đề nghị Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm chính sách cho các cán bộ thôn, bản, khu phố; Quốc hội cần dành nhiều thời gian để thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn… Cử tri TP Móng cái đề nghị xem xét chế độ cho giáo viên, quân đội; đầu tư cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa; phụ cấp cho cấp phó các khu dân cư, trưởng các ngành; đầu tư cơ sở vật chất và chế độ chính sách cho các xã giáp biên giới…

Trên cơ sở ý kiến của các cử tri, ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu và ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

Các đơn vị thành viên