19:47 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Uông Bí phát động "Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN năm 2012"
Thứ Năm, ngày 08/03/2012

Vừa qua, tại hiện trường khai thác mặt bằng 24 Tràng Khê Công ty than Hồng Thái, Công ty than Uông Bí đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ Quốc gia về An toàn Vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ và tháng thanh niên năm 2012”.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty than Uông Bí nhấn mạnh: Chủ đề Tuần lễ năm nay là “An toàn lao động vì hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” được lựa chọn và phát động thể hiện nghĩa vụ, quyền lợi của người lao động, doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện và bảo đảm vệ sinh an toàn lao động - phòng chống cháy nổ. Đồng thời kêu gọi doanh nghiệp, người lao động và mỗi gia đình thấy được lợi ích chính đáng và lâu dài của việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN .
Đề cập khái quát về tình hình thực hiện công tác này trong những năm qua đồng chí TGĐ nêu rõ một số nguyên nhân cơ bản qua các vụ để xảy ra TNLĐ, trước tiên về phía người sử dụng lao động (bộ máy quản lý điều hành đơn vị)  là quan tâm chưa thỏa đáng tới công tác huấn luyện thường xuyên ATLĐ cho người lao động, dụng cụ, trang bị thiết bị trong làm việc cho người công nhân không bảo đảm an toàn. Về phía người lao động vi phạm quy trình, quy phạm ATLĐ; không sử dụng đầy đủ đúng cách các phương tiện bảo vệ cá nhân. Về phía công tác quản lý, các đơn vị tuy đã có hệ thống văn bản pháp luật khá đầy đủ, nhưng nhiều quy định quản lý cụ thể đặt ra không có chế tài hoặc chế tài không đủ mạnh; lực lượng an toàn viên, thanh tra lao động chưa được chú trọng và đề cao trách nhiệm kiểm tra phòng ngừa tai nạn và phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn...
 
Từ những nguyên nhân và nguy cơ đó, chương trình phát động đề ra một số giải pháp giảm TNLĐ như: Mỗi đơn vị, mỗi người lao động hãy đồng loạt tổ chức thực hiện tốt Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tăng cường huấn luyện, củng cố hệ thống quản lý ATVSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đến tận các vị trí khai trường làm việc của công nhân, coi trọng đặc biệt tới công tác dự báo "nguy cơ tai nạn tiềm ẩn" trong từng ca sản xuất, nâng cao năng lực cho đội ngũ an toàn viên, tăng cường công tác tự kiểm tra phòng ngừa...
 
Cũng tại buổi lễ, đại diện cho tập thể người lao động, đại biểu công nhân xuất sắc Công ty than Hồng Thái đã phát biểu ghi nhận lời hứa quyết tâm thực hiện tốt các nội dung hành động trong buổi lễ và các đơn vị lần lượt đăng ký cam kết thi đua giữa lãnh đạo các đơn vị và lãnh đạo Công ty than Uông Bí phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu ATPCCN và các chỉ tiêu SXKD quý I và cả năm 2012. Sau buổi lễ phát động điểm tại Công ty than Hồng Thái theo kế hoạch chỉ đạo lần lượt trong tuần đầu tháng 3 các đơn vị thành viên trong Tổ hợp Công ty đồng loạt phát động phong trào hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia về An toàn Vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ và tháng 3 thanh niên ” tới  đơn vị và từng tổ công tác người lao động.
 
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên