05:32 ICTThứ Ba, 12/12/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Núi Hồng khó khăn trong vận chuyển đường sắt
Thứ Sáu, ngày 16/03/2012

Mặc dù mỗi năm chỉ vận chuyển khoảng 140 ngàn tấn than phục vụ phát điện của Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn, nhưng Công ty than Núi Hồng (Thái Nguyên) thuộc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc - VVMI phải chi phí rất lớn cho việc bảo dưỡng, bảo vệ tuyến đường sắt dài tới 36 km.

Tuyến đường sắt này được giao cho Công ty quản lý, không có vận tải quốc gia và các hàng hóa nào khác. Hàng ngày, đơn vị phải bố trí công nhân tuần đường và làm các công việc bảo dưỡng. Nếu tính trên đầu tấn than vận chuyển thì chi phí cho việc bảo dưỡng quá thấp. Đây là một trong những khó khăn mà Công ty than Núi Hồng đang gặp phải. Tháng 2 vừa qua, Công ty chỉ vận chuyển đường sắt 14 ngàn tấn than, trên kế hoạch 10 ngàn tấn, đã vượt tới 36%.
 
Hiện nay, Công ty than Núi Hồng đang sản xuất đa ngành như sản xuất than, gạch, đá vôi, làm vỏ bao xi măng, vận chuyển vật liệu v.v. để đảm bảo đời sống cho gần 1000 lao động chủ yếu là người địa phương.
 

Các đơn vị thành viên