20:43 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ninh khảo sát tại Công ty CP than Mông Dương và Công ty CP than Cọc Sáu
Thứ Năm, ngày 26/04/2012

Ngày 25-4, Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi khảo sát, nắm tình hình quản lý, sử dụng đất và thu nộp tiền thuê đất tại Công ty CP than Mông Dương và Công ty CP than Cọc Sáu. Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy , Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Hiện nay, tổng diện tích đất Công ty CP than Mông Dương đang quản lý sử dụng riêng và chi tiết các thửa đất theo mục đích sử dụng thực tế là hơn 2 triệu m2. Diện tích đã có hợp đồng thuê đất còn thời hạn là 342 nghìn m2. Diện tích đã hết hạn hợp đồng thuê đất là trên 1,7 triệu m2. Công ty đã bàn giao cho các đơn vị làm bãi đổ thải, làm đường vận chuyển với tổng diện tích hơn 600 nghìn m2. Công ty đang hoàn thiện thủ tục xin gia hạn hợp đồng thuê đất đối với khu đất đã hết hạn sử dụng và thủ tục trả đất cho các địa phương đối với khu vực đất không còn nhu cầu sử dụng.
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đề nghị Công ty làm rõ hơn một số vấn đề về tình hình sử dụng đất, thuê đất; tình hình nộp thuế đất; việc thẩm định hồ sơ để làm thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất; xử lý đối với diện tích đất đã hết hạn hợp đồng thuê đất…

Chiều cùng ngày, đoàn khảo sát có buổi làm việc với Công ty CP than Cọc Sáu. Theo báo cáo, tổng diện tích đất Công ty được giao quản lý và bảo vệ là 8,5 triệu m2. Trong đó, diện tích đất đang sử dụng đến thời điểm hiện nay là hơn 7,6 triệu m2. Hiện Công ty đang làm thủ tục thuê đất với diện tích trên 3,8 triệu m2. Đối với diện tích đã có hợp đồng thuê đất, Công ty đã nộp tiền thuê đất theo đơn giá trong hợp đồng; đối với diện tích đất chưa có hợp đồng thuê đất, Công ty đã tiến hành nộp với giá tạm tính theo hướng dẫn của Chi cục thuế Cẩm Phả.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty CP than Cọc Sáu đã trình bày một số kiến nghị như: Đề nghị tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ Công ty trong việc giải phóng mặt bằng để sớm hoàn thiện hồ sơ thuê đất năm 2012; điều chỉnh mức thu tiền thuê đất giúp các công ty giảm bớt khó khăn trong sản xuất kinh doanh; giúp đỡ Công ty sớm hoàn thành thủ tục hồ sơ thuê đất…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh biểu dương nỗ lực của cán bộ, công nhân các đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quan tâm đến công tác môi trường, tập trung hoàn nguyên các bãi thải, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thuê đất. Đối với các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, đồng chí ghi nhận và đề nghị các đơn vị sớm chỉnh sửa, bổ sung để Ban tổng hợp, báo cáo./.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên