19:50 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Lễ ký Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 58 triệu đô la Mỹ cho Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam
Thứ Năm, ngày 21/07/2011

Chiều ngày ngày 16 tháng 9 năm 2008 tại khách sạn Hilton, Hà Nội, Ngân hàng Standard C-hartered và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tổ chức Lễ ký hợp đồng vay hợp vốn trị giá 58 triệu đô la Mỹ.

Khoản vay này nhằm đáp ứng những nhu cầu đầu tư của Vinacomin. Ngoài ngân hàng Standard C-hartered, tham gia hợp đồng này còn có Ngân hàng Cathay - chi nhánh Chu Lai, Ngân hàng Malayan Berhad và Ngân hàng Trung Quốc – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Standard C-hartered là tổ chức thu xếp và quản lý sổ chính, đại lý cho vay, đại lý tài sản bảo đảm, và đại lý thanh toán cho khoản tín dụng này. Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có: ông Ashok Sud – Tổng giám đốc Ngân hàng Standard C-hartered Việt Nam; ông Đoàn Văn Kiển – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinacomin; ông Trần Xuân Hòa – Tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin; các vị đại diện Ngân hàng Cathay - chi nhánh Chu Lai, Ngân hàng Malayan Berhad và Ngân hàng Trung Quốc – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo các phóng viên các cơ quan truyền thông TW, ngành, Tập đoàn Vinacomin.

Hợp đồng vay hợp vốn này được đăng ký vượt mức lên tới 16%. Thời hạn của khoản vay là 7 năm và đây được coi là một thành tích ấn tượng bởi với điều kiện trên thị trường vay hiện nay thì phần lớn các hợp đồng thường ký kết với thời hạn dưới 5 năm.

Nhân dịp này Vinacomin và ngân hàng Standard C-hartered cũng ký kết một biên bản ghi nhớ. Theo đó, Standard C-hartered sẽ hỗ trợ huy động vốn trên thị trường cho những dự án đầu tư của Vinacomin trong lĩnh vực khai thác than, quặng bô xít và sản xuất điện. Ngoài ra, ngân hàng sẽ cung cấp những giải pháp tài chính giúp Vinacomin kiểm soát rủi ro và quản lý tính thanh khoản, hỗ trợ đào tạo và một số lĩnh vực liên quan khác. Thỏa thuận này sẽ là bước khởi đầu trong quá trình hợp tác lâu dài giữa ngân hàng Standard C-hartered và Vinacomin.

Ông Ashok Sud, Tổng Giám đốc Ngân hàng  Standard C-hartered tại Việt Nam, Lào và Campuchia bày tỏ  “Chúng tôi rất vui mừng với tư cách là một ngân hàng quốc tế hàng đầu, Standard C-hartered đã đưa Vinacomin tiếp cận với thị trường vốn quốc tế qua hợp đồng vay hợp vốn này.  Điều này còn ý nghĩa hơn khi bối cảnh thị truờng quốc tế còn đang ở trong những thời kỳ đầy khó khăn nhưng Vinacomin đã khẳng định tiềm lực và vị thế của mình qua hợp đồng vay hợp vốn này”

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên