02:27 ICTThứ Bảy, 20/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Khai mạc trọng thể Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2012
Thứ Sáu, ngày 24/02/2012

Sáng nay 24/2, tại TP Hạ Long, đã diễn ra lễ khai mạc trọng thể Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2012.

Đến dự Hội nghị, về lãnh đạo Trung ương có các đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Đức Lương, Nguyên Chủ tịch nước; các đồng chí Bộ trưởng các bộ, ngành trung ương; đại diện các đại sứ quán, các tỉnh bạn trong và ngoài nước; về phía tỉnh, có các đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương; cùng đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức  hợp tác quốc tế; về phía Tập đoàn Vinacomin, có các đồng chí Trần Xuân Hòa, Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch HĐTV; Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc.
 
Tập đoàn Vinacomin là một trong những nhà đồng tài trợ cho Hội nghị và là một trong 16 đơn vị được tỉnh Quảng Ninh tri ân tại Hội nghị, vì đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Quảng Ninh thời gian qua.
 
Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chào mừng, đồng chí Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, quan khách, các nhà đầu tư đã quan tâm và dành thời gian tới tham dự Hội nghị và nhấn mạnh: Hội nghị được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức với quy mô quốc gia và lấy chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả” nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, giới học giả, các nhà nghiên cứu... đối thoại về những vấn đề phát triển kinh tế-xã hội và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh; đồng thời đề xuất các chính sách, giải pháp phát triển mang tính liên vùng góp phần thu hút nguồn lực tối đa cho phát triển kinh tế-xã hội của cả nước. Hội nghị lần này sẽ là cơ hội để Quảng Ninh gửi thông điệp về một vùng đất giàu tiềm năng, nhiều cơ hội và là điểm đến hấp dẫn tin cậy của các nhà đầu tư. “Với tư duy mới, khí thế mới, quyết tâm mới, Quảng Ninh chân tình, tâm huyết, đồng tâm, kiên trì mời gọi và sẵn sàng hợp tác với tất cả những ai quan tâm tới sức mạnh, giá trị vật chất, nhân văn của con người và vùng đất Quảng Ninh”.
 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị quan trọng và rất có ý nghĩa này. Thủ tướng khẳng định, Quảng Ninh là tỉnh hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Nằm trong địa bàn động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cùng với hai thành phố Hà Nội và Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đóng vai trò đầu tàu về phát triển kinh tế xã hội và tạo ra sức lan tỏa lớn trong quá trình phát triển của đất nước. Để phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, phấn đấu xây dựng Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2015, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra, Quảng Ninh cần hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương và các địa phương liên quan để thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm; huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trong đó ưu tiên các công trình có ý nghĩa chiến lược; có chính sách phù hợp, tạo ra những đột phá để đến năm 2015 Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại gắn với việc bảo vệ tài nguyên, môi trường, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh và chủ quyền lãnh thổ; phát triển thành trung tâm công nghiệp dịch vụ lớn của cả nước; chú trọng phát triển đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quản lý và tay nghề cao; khuyến khích ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới và chuyển giao công nghệ thân thiện với môi trường; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế để khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Thủ tướng nhấn mạnh: ”Chính phủ sẽ có những cơ chế chính sách phù hợp để Quảng Ninh huy động cao nhất các nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước”.
Các đại biểu, các nhà đầu tư trao đổi bên lề Hội nghị.

Trong buổi sáng diễn ra nội dung chính của Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước phát biểu. Các đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu về những giá trị khác biệt của Quảng Ninh; đồng chí Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư  phát biểu về định vị Quảng Ninh trong chuỗi giá trị phát triển; ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển Châu Á tại Việt Nam phát biểu về Quảng Ninh trong cuộc chơi toàn cầu; ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Asean phát biểu về Quảng Ninh trong quan điểm của cộng đồng Mỹ; nghe các diễn giả tọa đàm về quan điểm của Chính phủ với sự phát triển của Quảng Ninh, mô hình phát triển trong tương lai, chính sách mới thu hút đầu tư, cần làm gì để chủ động tham gia và hưởng lợi từ quá trình hội nhập, bối cảnh quốc tế và bài học kinh nghiệm, đầu tư ở Quảng Ninh - con đường dẫn đến thành công...
 
Chủ tịch UBND tỉnh QN trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư.
 
Trong khuôn khổ của Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký kết 16 bản ghi nhớ hợp tác với 21 đối tác đầu tư; trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án và trao biểu trưng kỉ niệm, tràng hoa cho 16 tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã có đóng góp lớn đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, trong đó có Tập đoàn Vinacomin.

 Chiều nay các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục có các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với một số nhà đầu tư là các tập đoàn kinh tế lớn đến tham dự Hội nghị. Các đại biểu sẽ tham gia vào 2 hội thảo chuyên đề: “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp giải trí - kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam”; “Tăng trưởng xanh xu thế tất yếu cho Việt Nam”. Sau 2 Hội thảo này, các doanh nghiệp sẽ tham gia chương trình kết nối để cùng đàm phán trực tiếp với các đối tác về dự án cụ thể, cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên