20:03 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Người đảng viên dám nghĩ, dám làm
Thứ Tư, ngày 06/07/2016

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê đồng chiêm trũng xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, học xong phổ thông, anh Hoàng Văn Mạnh ra Quảng Ninh học nghề khai thác mỏ ở Trường Trung cấp Kỹ thuật mỏ (nay là Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh). Ra trường năm 1986, anh về Mỏ than Mạo Khê (nay là Công ty than Mạo Khê) làm việc. Gắn bó với nghề mỏ 30 năm, trong đó có 14 năm trực tiếp làm thợ lò, 16 năm làm quản lý sản xuất, với lòng yêu nghề và tính chiến đấu, tiên phong gương mẫu của người đảng viên, anh Mạnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, là một trong những tấm gương tiêu biểu về người đảng viên dám nghĩ, dám làm, không lùi bước trước những khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trò chuyện với anh Mạnh, tôi nhận thấy ở anh sự khiêm tốn, giản dị nhưng ẩn chứa bên trong là một nghị lực phi thường. Nghề mỏ vất vả, nặng nhọc, khi mới vào nghề có những lúc tưởng như nản chí. Nhưng với đức tính chịu khó và nỗ lực vươn lên, anh Mạnh đã luôn học hỏi, trau dồi kiến thức nghề nghiệp. Cùng với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp đi trước, anh đã trở thành một thợ lò có tay nghề giỏi và đạt bậc thợ cao nhất 6/6, được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Quản đốc, Quản đốc các phân xưởng sản xuất.

Được giao nhiệm vụ làm Quản đốc Phân xưởng Khai thác 5 - đơn vị khó khăn nhất của Công ty, với trách nhiệm của một đảng viên, anh Mạnh đã luôn trăn trở, suy nghĩ để tìm tòi, nghiên cứu đề ra các giải pháp điều hành, tổ chức sản xuất đạt hiệu quả. Có thời điểm, anh Mạnh đi 3 ca để tiếp xúc, trao đổi với công nhân, từng bước tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất. Sau thời gian kiên trì, bền bỉ, Phân xưởng Khai thác 5 đã vượt qua khó khăn. Năm 2011, lò chợ của Phân xưởng đạt năng suất kỷ lục dẫn đầu Công ty với sản lượng 185.000 tấn than.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Khai thác 13, anh đã cùng tập thể ban lãnh đạo và công nhân Phân xưởng đồng tâm hiệp lực, thay đổi phương pháp điều hành sản xuất gắn với quyền lợi của người lao động, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện kế hoạch SXKD đảm bảo đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn. Bằng kinh nghiệm thực tế và áp dụng khoa học công nghệ mới, anh đã cùng anh em nghiên cứu, áp dụng công nghệ chống giữ bằng giàn chống giá khung thủy lực ZHF 1600/16/24 mang lại hiệu quả cao, năng suất lao động tăng, đạt 650.700 tấn than/ngày, đưa Phân xưởng Khai thác 13 từ đơn vị khó khăn chồng chất đã dần ổn định và phát triển. Năm 2015, Phân xưởng hoàn thành kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn, tiền lương bình quân đạt trên 13 triệu đồng/người/tháng, riêng thợ lò bình quân đạt 15 triệu đồng/người/tháng.

Từ tháng 3/2016, anh được lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ làm Trưởng phòng Điều khiển. Anh Mạnh chia sẻ: “Trước đây chỉ quản lý một phân xưởng, nay công việc mới phức tạp hơn trước, trách nhiệm cao hơn nên đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, thường xuyên sâu sát sản xuất để tham mưu cho lãnh đạo Công ty có những quyết sách, chỉ đạo kịp thời, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất”.

Với những nỗ lực vươn lên trong quá trình công tác, nhiều năm liền anh Hoàng Văn Mạnh đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”, Bằng “Lao động sáng tạo”... Năm 2014, anh vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên