19:01 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hạnh phúc giản đơn
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016

Chị Ngô Thị Khuyến - vợ của anh Đào Văn Hoà, công nhân khai thác Phân xưởng K1 Công ty CP than Vàng Danh vừa cười tươi vừa chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình. Hiện gia đình anh chị sống hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ xinh cùng hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Chị cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình và tự tin nói rằng nếu được lựa chọn lại chị vẫn chọn anh - người thợ lò chân chất, hết lòng vì công việc và chăm lo cho gia đình.

Chị Khuyến vui vẻ "khoe" rằng anh chị là một trong những gia đình thợ lò tiêu biểu của Công ty được lựa chọn để tham dự trong Hội nghị tuyên dương của Công đoàn TKV. Đó là niềm vui, vinh dự và tự hào đối với cả hai anh chị.

Hai vợ chồng anh Hoà cùng làm việc tại Công ty CP than Vàng Danh. Anh đã hơn 12 năm gắn bó với những đường lò, còn chị cũng hơn 10 năm gắn bó với công việc của một công nhân phục vụ tại dây chuyền sản xuất nước uống của Phân xưởng Đời sống. Cũng tại Công ty, anh chị đã tình cờ gặp nhau, làm quen và "nên duyên vợ chồng". Chị kể, ngày ấy, hai anh chị cùng ở trong khu tập thể công nhân của Mỏ. Qua người thân giới thiệu, anh chị mới có cơ hội gặp nhau và tìm hiểu. Chị nói ấn tượng ban đầu về anh là một người hiền lành, chân chất. Qua thời gian tìm hiểu, chị thực sự thấy phục bản lĩnh và tính cách con người anh, luôn chăm chỉ trong công việc, không ngại khó, ngại khổ. Cùng với suy nghĩ lúc bấy giờ rằng "lấy chồng thợ lò là nhất" nên người con gái quê gốc Đông Triều, Quảng Ninh đã quyết định xây dựng gia đình với anh thợ lò đã để lại cho chị nhiều thiện cảm.

Với cá nhân anh Hoà, sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo thợ lò tại Trường Hồng Cẩm, chàng trai quê gốc Hải Dương ấy đã quyết định chọn Vàng Danh là nơi phấn đấu lập nghiệp. Anh về làm việc và gắn bó với Phân xưởng K1 cho đến nay. Trong lao động sản xuất, anh luôn nỗ lực gương mẫu, không ngại khó khăn, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo an toàn, ngày công đạt năng suất để cùng các anh em hoàn thành kế hoạch sản xuất của Phân xưởng. Bên cạnh đó, anh cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi - thu nhập cao”; Phong trào đảm nhận công trình việc khó, phong trào thi đua sản xuất an toàn... và được lãnh đạo Công ty ghi nhận bằng những thành tích như Danh hiệu Thợ mỏ ưu tú, thợ lò "Lao động giỏi - Thu nhập cao". Nhờ không ngừng học tập kinh nghiệm, trau dồi tay nghề nên anh đã đạt được bậc thợ cao nhất, có thu nhập ổn định với thu nhập bình quân hàng tháng đạt hơn 19 triệu đồng. Cũng nhờ thế mà anh có điều kiện để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Hiện, anh chị đã xây được ngôi nhà riêng, dù không lớn nhưng cũng đầy đủ các tiện nghi, đời sống gia đình được đảm bảo.

Chị Khuyến tâm sự, nhiều khi gặp chồng tan ca từ dưới lò lên chị không nhận ra bởi mặt anh đen nhẻm bụi than, chỉ hở ra mỗi đôi mắt. Những lúc như thế chị thấy thương anh nhiều hơn bởi công việc của anh thật vất vả. Cũng vì hiểu được điều đó nên chị luôn cố gắng chăm lo cho gia đình và hai con thật chu đáo để anh yên tâm công tác. Chị cũng thường xuyên động viên anh cố gắng lao động thật tốt, hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Gia đình anh chị nhiều năm đều được công nhận là “Gia đình văn hóa”. Chị Khuyến xúc động chia sẻ: "Nhìn hai con ngoan ngoãn, học giỏi, gia đình luôn đầm ấm, hòa thuận, lại được Công ty chọn là gia đình thợ lò tiêu biểu được Công đoàn TKV tuyên dương thì thật là niềm vinh dự và vui sướng. Với tôi, đó là hạnh phúc giản đơn mà tôi luôn mong ước". 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên