06:16 ICTThứ Sáu, 09/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đại biểu Quốc hội khóa XIV Lê Minh Chuẩn: Nhận thức sâu sắc trách nhiệm nơi nghị trường
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016

Phóng viên (P.V): Rất phấn khởi và xin chúc mừng Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Và như vậy, đã nhiều khóa Quốc hội Tập đoàn chúng ta đều có Đại biểu đại diện. Cảm xúc của ông lúc này thế nào ạ?

Ông Lê Minh Chuẩn (ông L.M.C): Trước hết, xin cảm ơn về lời chúc mừng. Qua Cơ quan ngôn luận của TKV cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cử tri và Nhân dân Vùng mỏ Quảng Ninh - những người đã cổ vũ tôi, đã tin tưởng bỏ lá phiếu giới thiệu tôi đại diện cho Tập đoàn Công nghiệp Than  - Khoáng sản Việt Nam làm Đại biểu Quốc hội khoá XIV của Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong tôi lúc này đan xen nhiều cảm xúc. Thứ nhất, đó là niềm vinh dự, tự hào vì sự đánh giá cao của Đảng, Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh đối với những đóng góp và vai trò, vị trí quan trọng của Tập đoàn Công nghiệp Than  - Khoáng sản Việt Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước (nói chung) và của tỉnh Quảng Ninh (nói riêng). Tự hào vì thế hệ những người Thợ mỏ chúng tôi ngày hôm nay vẫn tiếp tục phát huy được những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ Cha Anh đi trước. Song càng vinh dự tự hào, tôi càng ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao của mình khi là người đứng đầu Tập đoàn Công nghiệp Than  - Khoáng sản Việt Nam - Ngành công nghiệp có ảnh hưởng không nhỏ với Vùng mỏ và an ninh năng lượng quốc gia. Từ đáy lòng mình, tôi xin hứa với Nhân dân cử tri Quảng Ninh nguyện đem hết sức lực và trí tuệ phục vụ cho lợi ích của Đất nước và Nhân dân. Đồng thời tôi luôn mong nhận được sự theo dõi, giám sát, góp ý động viên giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân để giúp tôi hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của một người Đại biểu Quốc hội.

P.V: Là người ứng cử ĐBQH  tại Quảng Ninh và cũng thực hiện nghĩa vụ công dân tại Vùng mỏ, ông đánh giá thế nào về nhận thức và trách nhiệm của cử tri nơi đây trong cuộc bầu cử vừa qua?

Ông L.M.C: Tôi cho rằng rất thành công, nó khẳng định niềm tin, ý thức công dân, nhận thức và tinh thần trách nhiệm cao của Nhân dân - cử tri Vùng mỏ mà lực lượng nòng cốt không thể không nhắc đến đó chính là đội ngũ những người Thợ mỏ các đơn vị Ngành Than - Khoáng sản. Đồng thời, qua đó thể hiện sự thành công trong công tác chỉ đạo tuyên truyền vận động và tổ chức tốt cuộc bầu cử của tập thể lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND & MTTQ các cấp tỉnh Quảng Ninh. Trong một thời gian rất ngắn các đồng chí đã triển khai thực hiện thắng lợi một khối lượng công việc lớn để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội & HĐND các cấp trong cùng một ngày, thực sự là một ngày hội lớn ấn tượng. Trước đó, các cuộc tiếp xúc giữa các ứng cử viên và cử tri cũng được tổ chức chu đáo, đảm bảo dân chủ và công bằng.

P.V: Cùng với các Ứng cử viên khác, được biết ông đã trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIV đầy thuyết phục được đông đảo các cử tri ủng hộ, đánh giá cao. Vậy điểm nhấn của chương trình hành động ấy là gì, thưa ông?

Ông L.M.C: Điểm nhấn của chương trình hành động tôi đưa ra là những vấn đề trọng tâm, những giải pháp cụ thể mà lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ưu tiên tập trung chỉ đạo giải quyết trong giai đoạn tới như tiếp tục ổn định, phát triển sản xuất, thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, làm tốt công tác môi trường... nâng cao hiệu quả SXKD, đảm bảo việc làm, đời sống của CNVC - LĐ, đặc biệt là tại Quảng Ninh. Tôi cũng nhấn mạnh sự gắn bó mật thiết giữa ngành Than và tỉnh Quảng Ninh. Với đa số các đơn vị sản xuất và trên 10 vạn CNVC - LĐ tại Quảng Ninh, TKV luôn xác định đây là địa bàn chiến lược. Cùng với phát triển sản xuất, TKV đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đóng góp phần lớn ngân sách cho tỉnh, tham gia hiệu quả các hoạt động xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ các xã nghèo của tỉnh, xây dựng nông thôn mới, tích cực trong công tác an sinh xã hội... Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục cùng với tỉnh giải quyết các vấn đề về môi trường, quản lý tài nguyên khoáng sản; quy hoạch, phát triển sản xuất phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh cùng phát triển, tạo việc làm cho con em nhân dân trên địa bàn; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao vai trò cấp ủy Đảng, phát huy dân chủ, thực hiện nhất thể hóa chức danh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh...; cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh đại diện cho cử tri, giai cấp công nhân mỏ thể hiện ý chí, nguyện vọng của cử tri, của CNVC - LĐ ngành Than, thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến Quốc hội, tích cực tham gia với Quốc hội các vấn đề của Ngành, của CNVC - LĐ, về phát triển SXKD của TKV, của tỉnh Quảng Ninh...

P.V: Nhiệm vụ phát triển kinh tế thời kỳ hội nhập đang đặt ra hết sức quan trọng, cùng với thông điệp của Chính phủ mới "kiến tạo và phục vụ" lấy doanh nghiệp, người dân là trung tâm càng khẳng định vai trò của Đại biểu doanh nghiệp trong Quốc hội tới. Ông có nghĩ vậy không?

Ông L.M.C: Tôi cho rằng đây là một thông điệp mang tầm thời đại khi thế giới hòa nhập, hội nhập cùng phát triển. Bởi vậy tôi càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, một trong những người đại diện cho giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nghị trường khóa này.

P.V: Tham gia Quốc hội nhiệm kỳ này tham vọng (hay ước nguyện) lớn nhất của ông là gì?

Ông L.M.C: Mong ước lớn nhất của tôi là được đem hết nhiệt huyết và khả năng của mình phục vụ cho lợi ích của Đất nước và Nhân dân, đặc biệt là Vùng mỏ Quảng Ninh - Quê hương thứ hai của tôi, nơi đã nâng bước tôi trưởng thành như hôm nay và vinh dự trở thành Người đại biểu của Nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Đất nước - Quốc hội.

P.V: Trân trọng cảm ơn ông và kính chúc ông dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt sứ mệnh, trọng trách của mình!

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên