20:28 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Con người của công việc
Thứ Tư, ngày 20/07/2011

Nhớ lại ngày anh Nguyễn Công Hoan mới về làm Giám đốc Công ty cơ khí, nhiều người cho rằng anh khó mà trụ nổi vì anh không phải là kỹ sư chế tạo máy. Mặt khác, Công ty cơ khí lúc bấy giờ thiếu việc làm nghiêm trọng, thu nhập của người lao động quá thấp so với mặt bằng giá. Chắc chắn anh là người trăn trở nhất. Bắt đầu từ đâu để vực dậy công ty và khẳng định mình.

Tốt nghiệp Kỹ sư khoa cơ điện mỏ trường Đại học mỏ Địa Chất, ra trường anh được phân công về một mỏ than vùng Cẩm Phả và trở thành Phó giám đốc phụ trách cơ điện mỏ. Năm 2007 anh được Tập đoàn điều động về làm Giám đốc Công ty Cơ khí trung tâm Cẩm Phả nay là Công ty Cổ phần chế tạo máy-Vinacomin.

Khó khăn với anh bắt đầu từ đây. Việc đầu tiên sau khi tiếp nhận vị trí đứng đầu đơn vị mà anh thực hiện là nhanh chóng nắm bắt tình hình  SXKD  của Công ty và tìm ra những giải pháp, những định hướng phát triển mới. Trong những cuộc họp lãnh đạo chủ chốt  anh thể hiện thẳng thắn, cương quyết, "miệng nói, tay làm, tai lắng nghe", vì thế đã thu phục được sự ủng hộ của tập thể CBCNV. Anh lặn lội mọi nơi, mọi chỗ, tận dụng mọi mối quan hệ để tìm đủ việc làm và cải thiện được đời sống người lao động.  Năm 2007 là năm anh mới về nhận nhiệm vụ, doanh thu đạt  287 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 2.500.000 đồng/người/tháng. Từ đó, các năm sau liên tục tăng trưởng. Đến năm 2010 doanh thu của Công ty đạt 914 tỷ, thu nhập bình quân của CBCN đạt 5.500.000 đồng/người/tháng, tăng gấp nhiều lần so với 3 năm trước. Cùng với đó, đời sống tinh thần  của người lao động luôn được cải thiện. Các phong trào văn hóa, thể thao luôn được anh quan tâm, chỉ đạo tổ chức khiến cho không khí lao động sản xuất, các phong trào thi đua của Công ty thêm sôi nổi và có những động lực rất tốt.

Mặc dù bề bộn với bao công việc của người đứng đầu doanh nghiệp nhưng anh vẫn thường xuyên quan tâm, gần gũi người lao động. Công nhân đăng ký xin gặp Giám đốc vào bất cứ lúc nào, anh luôn vui vẽ thân mật tiếp xúc với họ; anh quan tâm đặc biệt đến đội ngũ công nhân bậc cao, kỹ sư giỏi, thu hút được  nhiều kỹ sư trẻ có năng lực về công tác tại Công ty bằng những cơ chế khuyến khích họ. Hàng năm, anh tổ chức  cho cán bộ chủ chốt và công nhân thợ bậc cao, kỹ sư giỏi có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất   được đi tham quan học tập kinh nghiệm quản lý, bảo vệ môi trường ở nước ngoài. Mà người thợ cơ khí chưa bao giờ nghĩ tới có ngày mình được đi nước ngoài.

Sau gần 4 năm anh về làm giám đốc, bộ mặt của Công ty được thay đổi, trụ sở được  cải tạo khang trang, hơn 8ha nhà xưởng dột nát đã được thay thế bằng tấm lợp kim loại, nhà xưởng được quy hoạch lại gọn gàng sạch đẹp. Mặt bằng công nghiệp được quy hoạch, đổ bê tông trải thảm nhựa, vỉa hè có cây xanh bóng mát, cây ăn quả và thảm cỏ. Dây chuyền sản xuất của Công ty đang được thay thế bằng những thiết bị hiện đại tiên tiến, sẵn sàng thực hiện thành công nhiều dự án lớn, nhỏ. Vị thế của Công ty đang khởi sắc, có chỗ đứng vững chắc trên thương trường trong và ngoài nước.  Thành công đó là kết quả nỗ lực của cả tập thể, nhưng chắc chắn có phần công sức không nhỏ của anh, con người của công việc.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên