07:54 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh
Thứ Năm, ngày 12/12/2019

Vừa qua, Tập đoàn TKV đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh (Trung Quốc). Thành phần tham dự của Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh có bà Lương Băng - Hiệu trưởng, các trưởng phòng, trưởng khoa của nhà trường và ông Tang Guoshui - Giám đốc phòng Quản lý cựu học viên trong nước. Về phía TKV có Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Trung cùng các ban liên quan của Tập đoàn và Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh.

TKV làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh

Nội dung chính của buổi làm việc là trao đổi về cơ hội hợp tác trong các chương trình đào tạo giữa Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh và TKV trong các lĩnh vực hai bên quan tâm cũng như các cơ hội hợp tác khác.

Trên thực tế, những năm qua, TKV và Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành mỏ. Cụ thể, chương trình do Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh tài trợ (học bổng toàn phần của Chính phủ hoặc Chính quyền tỉnh Liêu Ninh): Đào tạo chương trình Tiến sĩ cho 24 người, đào tạo chương trình Thạc sĩ cho 2 người. Chương trình do TKV tri trả: Đào tạo chương trình Đại học các chuyên ngành Khai thác mỏ và Cơ điện mỏ cho 38 người, đào tạo chương trình tu nghiệp các chuyên ngành Khai thác mỏ và Cơ điện mỏ cho 23 người, đào tạo chuyên gia của TKV (Lớp bồi dưỡng, đào tạo an toàn mỏ hầm lò (năm 2012) cho 25 cán bộ của TKV học 2 tuần tại Việt Nam và 2 tuần tại Liêu Ninh; lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ thuật thông gió, thoát nước mỏ hầm lò (năm 2016) cho 25 cán bộ của TKV học 2 tuần tại Việt Nam và 2 tuần tại Liêu Ninh; lớp Kỹ thuật cơ giới hóa khai thác vỉa dốc và kỹ thuật chống neo (năm 2019) cho 35 cán bộ của TKV học 2 tuần tại Việt Nam và 1 tuần tại Liêu Ninh)…

TKV làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh

Về các hợp tác đang triển khai, hàng năm, trường vẫn ưu tiên cho các cán bộ của TKV nhận học bổng toàn phần tham gia các khóa đào tạo Tiến sĩ tại trường, mỗi năm 1-5 suất. Còn với chương trình do TKV chi trả, kể từ năm 2018, TKV đã lựa chọn các cán bộ tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Trường, chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm và mỏ; Máy mỏ, thiết bị mỏ. Đến nay, các cán bộ được lựa chọn đã tham gia vào khóa học ở trường.

Trong ý kiến phát biểu của lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong những năm tới. Với TKV, chương trình đào tạo chuyên gia khoa học công nghệ của TKV định hướng đến năm 2020 vẫn luôn coi Đại học Kỹ thuật công nghệ Liêu Ninh là một trong các đối tác đào tạo quan trọng, giúp TKV nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với những kiến thức hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài những suất đào tạo do TKV cử đi học, Tập đoàn rất mong Trường sẽ tiếp tục dành cho TKV các suất học bổng đài thọ kinh phí dành cho học viên của TKV. Ngoài chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành mỏ, TKV hiện đang quan tâm đến các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho các cán bộ kỹ thuật của TKV như: tự động hóa, khai thác mỏ hầm lò và lộ thiên, công nghệ thông tin chuyên ngành mỏ, trắc địa - địa chất…

Các đơn vị thành viên