20:23 ICTThứ Hai, 06/02/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Giới thiệu sản phẩm thiết yếu trong khai thác mỏ hầm lò
Thứ Hai, ngày 10/12/2018

Vừa qua, tại Văn phòng Công ty than Thống Nhất - TKV, Công ty CP Vinza và hãng Mine ARC Australia đã có chương trình làm việc nhằm hỗ trợ một số sản phẩm thiết yếu dùng trong các mỏ khai thác hầm lò.

Tham dự chương trình làm việc, phía Công ty CP Vinza và hãng Mine ARC Australia có ông Nguyễn Tiến Vinh - Giám đốc Công ty CP Vinza, đại diện phòng Dự án và ông Stone Nicholas Ian - Giám đốc bán hàng hãng Mine ARC Australia. Đại diện Công ty than Thống Nhất - TKV có ông Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc An toàn cùng đại diện các phòng: AT, TGM, CV, KCM.

Tại buổi làm việc, ông Stone Nicholas Ian - Giám đốc bán hàng hãng Mine ARC Australia đã giới thiệu sơ qua về 02 sản phẩm thiết yếu được dùng trong các mỏ khai thác hầm lò đó là:

Buồng lánh nạn Mine ARC CoalSafe hay còn gọi là dòng nhà trú ẩn mỏ vỉa cao quốc tế Mine ARC CoalSafe: Buồng lánh nạn Mine ARC CoalSafe được thiết kế để cung cấp nơi trú ẩn hoặc thiên đường an toàn cho những thợ mỏ bỗng nhiên bị mắc kẹt trong một môi trường nguy hiểm hoặc độc hại. Buồng lánh nạn này có thể chứa được tối đa 32 người với thời gian duy trì 48 tiếng đồng hồ, được cách ly hoàn toàn với không gian bên ngoài. Công nghệ của buồng lánh nạn này sử dụng khí O2 hóa lỏng, giúp cung cấp dưỡng khí cho mọi người bên trong nó và khí CO2 hóa lỏng giúp làm mát, kích hoạt hệ thống quạt thông gió trong buồng.

Thiết bị vệ sinh trong mỏ hầm lò: Đây là thiết bị sử dụng công nghệ hệ thống men vi sinh hóa, giúp tự phân hủy chất thải và nguồn nước được tái sử dụng tuần hoàn liên tục, việc bảo trì chỉ diễn ra một năm 1 lần. Thiết bị này có khả năng vận chuyển cơ động từ nơi này sang nơi khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc An toàn Công ty than Thống Nhất cho biết: Với đặc thù các mỏ hầm lò của Việt Nam hiện nay khai thác ngày càng khó khăn do phải xuống sâu và đi xa thì thiết bị này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, cũng là yếu tố mà TKV và các mỏ hầm lò của Việt Nam có nhu cầu sử dụng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, thiết bị này sẽ được TKV phê duyệt và có mặt tại Than Thống Nhất cũng như các mỏ hầm lò khác./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên