07:14 ICTChủ nhật, 11/06/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty Palaris - Australia làm việc với các doanh nghiệp của TKV
Thứ Tư, ngày 19/08/2015

Trong khuôn khổ chương trình làm việc giữa Đại sứ Australia tại Việt Nam và Phái đoàn Australia với Tập đoàn TKV trong các ngày 18 và 19/8, ông John Pala - Giám đốc điều hành Công ty Palaris đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp của TKV.

Công ty Palaris - Australia là công ty tư vấn quốc tế chuyên về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản với lĩnh vực tư vấn chính là ngành mỏ, môi trường và thu xếp tài chính cho các dự án mỏ. Công ty đã có các hoạt động tìm hiểu và hợp tác với TKV. Trong chương trình lần này, Công ty đã có buổi làm việc và đi hiện trường tại các mỏ Mông Dương, Cọc Sáu và Hà Tu nhằm khảo sát tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ kéo dài vừa qua đối với các đơn vị của TKV; tiếp xúc, trao đổi với lãnh đạo, các chuyên gia của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn TKV trong lĩnh vực kỹ thuật mỏ, kỹ thuật an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, hầm lò.
 
Làm việc với Công ty than Mông Dương và khảo sát bãi thải Đông Cao Sơn
Ông John Pala - Giám đốc điều hành Công ty Palaris cho biết, đợt mưa lũ vừa qua với lưu lượng mưa lớn và kéo dài vượt qua mức độ phòng vệ đã gây thiệt hại nặng nề cho các mỏ lộ thiên và hầm lò của TKV, không chỉ tại Việt Nam, mưa lũ cũng đã làm thiệt hại đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Australia và ngành khai thác than của nước này. Vấn đề là khi xảy ra mưa lớn kéo dài sẽ không thể làm gì được nữa mà quan trọng là sự chuẩn bị đối phó, phòng chống từ trước để hạn chế thiệt hại và rủi ro khi mưa lũ xảy ra. Ông John Pala cũng đánh giá cao TKV và các đơn vị trực thuộc đã tích cực, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ và quan trọng là qua đợt mưa lũ này sẽ rút kinh nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân chính để có giải pháp phòng ngừa trong tương lai.
 Làm việc với Công ty than Hà Tu và khảo sát các bãi thải của Công ty
Sau chuyến làm việc và khảo sát, Công ty Palaris sẽ có báo cáo cụ thể, chi tiết các nội dung với lãnh đạo TKV và phía Australia cũng như hướng hợp tác, hỗ trợ TKV trong việc khắc phục hậu quả do mưa lũ đối với các công ty khai thác lộ thiên và hầm lò; các lĩnh vực về kỹ thuật an toàn mỏ; xây dựng mỏ kèm theo thiết kế xây dựng bãi thải mỏ phù hợp; công tác hoàn nguyên môi trường, trồng cây, cỏ phủ xanh bãi thải sau khai thác; cử các chuyên gia cùng với các công ty của TKV về thiết kế đổ thải, xử lý bãi thải, thoát nước mỏ; triển khai các dự án về thiết kế, xây dựng bãi thải…

Các đơn vị thành viên