21:19 ICTChủ nhật, 24/09/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022
Thứ Tư, ngày 03/08/2022

Chiều ngày 01/8, tại Công ty Than Hòn Gai, Đảng uỷ TQN tổ chức hội nghị tập huấn, trao đổi nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Hồng Anh, Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ninh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN; Lã Tuấn Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT và các đồng chí Phó Chủ nhiệm, Uỷ viên UBKT Đảng uỷ TQN; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác kiểm tra các chi, đảng bộ cơ sở vùng Hạ Long.

Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Quang cảnh tại hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh, Đảng ta luôn xác định, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, có vị trí đặc biệt quan trọng. Công tác KTGS là nhiệm vụ của toàn Đảng, một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của tổ chức đảng ở các cấp. Tổ chức đảng và đảng viên chịu sự KTGS của Đảng. Trong thời gian qua, các cấp uỷ, tổ chức đảng và UBKT các cấp từ Tỉnh ủy, Đảng ủy TQN đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, toàn diện, đồng bộ theo đúng phương châm “Giám sát phải được mở rộng”, “Kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”. Qua KTGS kịp thời chỉ ra ưu điểm để phát huy và hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục, sửa chữa, chủ động phát hiện sớm vi phạm để xử lý, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn. Hội nghị tập huấn, trao đổi nghiệp vụ KTGS và kỷ luật đảng năm 2022 nhằm giúp cho các đồng chí UBKT Đảng ủy cơ sở  tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định đã có cũng như bổ sung những vấn đề mới nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, kiến thức, tích lũy kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ; về ý nghĩa, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác KTGS và thi hành kỷ luật trong Đảng. Do vậy, đề nghị các đồng chí học viên đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ và nắm chắc những nội dung các chuyên đề bài giảng, cùng trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở để đạt hiệu quả cao. Từ đó, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo phải đi đôi với kiểm tra, giám sát, không có kiểm tra, giám sát coi như không có lãnh đạo, chỉ đạo.

Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Phó Bí thư Đảng uỷ TQN Nguyễn Văn Dũng phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên là cán bộ Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ninh và UBKT Đảng uỷ TQN truyền giảng và trao đổi các chuyên đề: Trao đổi kinh nghiệm, lưu ý trong kiểm tra dấu hiệu vi phạm; Trao đổi rút kinh nghiệm về hạn chế, thiếu sót sau kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính đảng 06 đơn vị cơ sở trong năm 2021; Quán triệt nội dung Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Trao đổi về những điểm thay đổi quy trình, thủ tục kiểm tra, giám sát, kỷ luật sau khi Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 22-QĐ/TW về công tác KTGS và kỷ luật đảng; Quy định 24-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 354-QĐ/UBKTTW, ngày 22/12/2021 của UBKT Trung ương về ban hành quy trình thực hiện KTGS và thi hành kỷ luật đảng...

Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Các đại biểu và học viên dự hội nghị

Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Đảng uỷ Than Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Các học viên được giảng viên là cán bộ Uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ninh và UBKT Đảng uỷ TQN truyền giảng và trao đổi các chuyên đề quan trọng về KTGS, kỷ luật đảng

Các đơn vị thành viên