01:44 ICTThứ Bảy, 10/12/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Cọc Sáu: Thêm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động
Thứ Năm, ngày 21/07/2022

Sáng 19/7, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2022), Công đoàn Công ty CP Than Cọc Sáu đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình công nhân Tạ Minh Phong, Phân xưởng Vận tải 1, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Đây là ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đợt 1 năm 2022.

Đồng chí Trần Thị Minh Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Công ty; đại diện Đảng ủy Công ty; các phòng ban chuyên môn; các đồng chí trong BCH Công đoàn Công ty; Chủ tịch công đoàn bộ phận; đại diện phân xưởng đã đến nhà riêng thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ. Chương trình còn có sự hiện diện của đại diện khu phố nơi gia đình anh Phong sinh sống.

Than Cọc Sáu: Thêm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động

Được sự uỷ quyền của Công đoàn TKV, Công đoàn Than Cọc Sáu trao kinh phí 60 triệu đồng từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình công nhân Tạ Minh Phong

Với sự hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV và sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp, sau hơn 03 tháng thi công, gia đình công nhân Tạ Minh Phong đã gần hoàn thành công trình xây dựng mới ngôi nhà với diện tích 69,84m², mái bằng khép kín.

Tại buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, đồng chí Trần Thị Minh Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã chia sẻ, động viên gia đình, đồng thời mong muốn gia đình anh Tạ Minh Phong từng bước vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty cũng đã gửi tặng gia đình anh Phong một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Than Cọc Sáu: Thêm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động

Đ/c Trần Thị Minh Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ, động viên gia đình

Được biết, trước đó Công đoàn Than Cọc Sáu cũng đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Lương Ngọc Toàn, Công trường Băng sàng để sửa chữa nhà với số tiền 20 triệu đồng.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo cơ hội, động lực để mỗi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng được nhà ở cho mình. Những “Mái ấm công đoàn” được xây dựng bằng tình cảm của nhiều tấm lòng do tổ chức Công đoàn phát động đã khẳng định được vai trò và vị trí của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho CBCNV-NLĐ.

Than Cọc Sáu: Thêm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động

Công đoàn Than Cọc Sáu trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Lương Ngọc Toàn, công nhân Công trường Băng sàng

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Công ty CP Than Cọc Sáu, cũng như tình cảm, tình đồng đội của thợ mỏ TKV đối với CNVCLĐ, tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, phấn đấu làm việc tốt hơn, để từ đó giúp đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên