08:24 ICTChủ nhật, 11/06/2023 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao Su Việt Nam
Thứ Hai, ngày 01/08/2022

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công đoàn Cao su Việt Nam. Vừa qua, đoàn công tác của Công đoàn TKV do Chủ tịch Lê Thanh Xuân làm Trưởng đoàn, cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Hiếu và đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn TKV; Chủ tịch Công đoàn, cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2021 đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao su Việt Nam.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao Su Việt Nam

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công đoàn TKV và Công đoàn Cao Su Việt Nam

Mặc dù cách xa về địa lý nhưng đội ngũ công nhân mỏ và công nhân cao su có nhiều điểm tương đồng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của đội ngũ công nhân Cao Su và công nhân Mỏ đã sớm được hình thành, các cuộc đấu tranh với chủ Đồn điền Cao su, chủ Mỏ liên tục nổ ra; tiêu biểu như cuộc đình công của trên 5.000 công nhân cao su vào ngày 03/02/1930 và cuộc bãi công của trên 3 vạn thợ mỏ vào đêm ngày 12/11/1936, đã tạo được tiếng vang lớn, làm rung chuyển chế độ thực dân, phong kiến. Chính vì vậy mà ngay từ ngày đầu hình thành đội ngũ thợ mỏ Hòn Gai đến những phu cao su đất đỏ đã có những gắn kết trong cuộc đấu tranh giành quyền lợi cho người lao động và giải phóng dân tộc “Còi máy gọi bến tàu hầm mỏ, Hòn Gai kêu đất đỏ đấu tranh”. Trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, đội ngũ công nhân ngành Cao Su và ngành Than - Khoáng sản Việt Nam luôn cần cù, sáng tạo, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng hai Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao Su Việt Nam

Công đoàn TKV tặng quà cho công nhân xuất sắc tiêu biểu của Tập đoàn Cao Su Việt Nam

Trước khi thăm, trao đổi thực tế, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Tượng đài chi bộ Phú Riềng Đỏ - một địa danh lịch sử, là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Miền Đông Nam Bộ mang tên “Phú Riềng Đỏ” vào ngày 28/10/1929.

Đoàn đã đến thăm quan, giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn với lãnh đạo, cán bộ công đoàn Tập đoàn Cao Su Việt Nam. Hai bên đã có những thông tin, trao đổi về quá trình hoạt động, kết quả SXKD, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thời gian qua và thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể trong thời gian tới. Đồng thời hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của ngành công nghiệp Cao Su và những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho đất nước.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao Su Việt Nam

Đoàn cán bộ Công đoàn TKV tại Tượng đài chi bộ Phú Riềng Đỏ

Đoàn đã trực tiếp đến thăm Nông trường Phú Riềng Đỏ, thăm Nhà máy chế biến trung tâm, tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, cạo mủ và chế biến các sản phẩm từ mủ cây cao su.

Tại chuyến công tác, Công đoàn TKV đã trao 02 nhà Mái ấm công đoàn và 20 suất quà cho công nhân xuất sắc tiêu biểu của Tập đoàn Cao Su Việt Nam với tổng giá trị 140 triệu đồng.

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Công đoàn Cao Su Việt Nam

Công đoàn TKV bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ Tập đoàn Cao Su Việt Nam

Các đơn vị thành viên