11:37 ICTThứ Tư, 29/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2024
Thứ Ba, ngày 12/03/2024

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái thu hút được tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động Công ty Tuyển than Cửa Ông đồng tình hưởng ứng.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã đề xuất Công đoàn TKV hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hàng trăm gia đình công nhân khó khăn. Bên cạnh đó, đoàn viên Công đoàn trong Công ty đã tích cực đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV.

Thực hiện Quyết định số 57/QĐ-CĐTKV,ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Công đoàn Công đoàn TKV về việc ban hành Quy chế Quỹ xã hội Công đoàn TKV, sau khi thống nhất với Ban lãnh đạo Công ty, căn cứ tình hình thực tế, Công đoàn Công ty hỗ trợ nguồn “Quỹ mái ấm Công đoàn” TKV để sửa chữa, xây mới nhà ở trong năm 2024.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người lao động (NLĐ) có thời gian làm việc tại các đơn vị thuộc Công ty từ 5 năm trở lên đang phải ở nhà thuê, ở nhờ hoặc có nhà ở nhưng xuống cấp, bị hư hỏng do thiên tai, hỏa hoạn không đảm bảo điều kiện đế sinh sống ổn định, có nhu cầu xây/sửa chữa nhà ở và thuộc một trong các trường hợp: Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; NLĐ bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% do tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp; Có đất/nhà ở hợp pháp nhưng chưa có điều kiện xây/sửa nhà.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2024Gia đình anh Trần Mạnh Tùng - Phân xưởng Cơ khí được hỗ trợ 35 triệu đồng, trong đó Công đoàn TKV hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Công ty hỗ trợ 15 triệu đồng

Căn cứ kết quả khảo sát, thẩm định thực tế tại gia đình NLĐ và hồ sơ đề nghị của công đoàn bộ phận các đơn vị, Công đoàn Công ty phối hợp cùng các phòng chức năng của Công ty thẩm định hồ sơ và tổng hợp đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn TKV xem xét quyết định. Với mức hỗ trợ: 20.000.000đ/nhà sửa chữa; 80.000.000đ/nhà xây mới (nhà ở diện chính sách xây mới sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà). Trường hợp đặc biệt Ban thường vụ Công đoàn Công ty trình Công đoàn TKV xem xét quyết định mức hỗ trợ.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2024Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Hương - Phân xưởng Vận tải, được hỗ trợ 35 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” và Công ty hỗ trợ

Kinh phí hỗ trợ cho NLĐ được Công đoàn TKV chuyển về tài khoản của Công đoàn Công ty và được bàn giao cho gia đình NLĐ khi thực hiện đảm bảo đúng những nội dung cam kết về xây/sửa nhà. Ngoài kinh phí được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty sẽ xem xét từng trường hợp khó khăn cụ thể; thống nhất với Ban lãnh đạo Công ty để hỗ trợ thêm kinh phí từ các nguồn quỹ hợp pháp của Công ty để giúp các gia đình xây, sửa nhà.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông triển khai chương trình nhà ở cho công nhân năm 2024Lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn TKV và kinh phí hỗ trợ của Công ty cho gia đình chị Hoàng Thị Hằng

Chương trình nhà ở cho công nhân được triển khai thực hiện đảm bảo dân chủ, khách quan và được thông báo rộng rãi về tiêu chuẩn, đối tượng được duyệt hỗ trợ đến CBCNV. Sau khi xét duyệt, Công đoàn Công ty sẽ thông báo trên bảng tin của đơn vị danh sách công nhân được đề nghị hỗ trợ để CBCNV biết, đảm bảo đúng quy định.

Theo ông Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty: Chương trình hỗ trợ xây, sửa nhà bằng nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” và “Hỗ trợ xây nhà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt” luôn được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với CBCNV, thể hiện truyền thống, nét đẹp trong văn hóa Thợ mỏ - văn hóa ngành Than của CBCNV Công ty và TKV với những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các đơn vị thành viên