07:18 ICTChủ nhật, 21/07/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Hội nghị triển khai kế hoạch hướng dẫn Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam
Thứ Sáu, ngày 13/04/2012

Sáng 13/4, tại hội trường Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin, Hội nghị triển khai kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ IV đã diễn ra với sự có mặt của đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Công đoàn Tập đoàn; đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn TKV và các Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở thuộc Công đoàn Than – Khoáng sản.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hán, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã thông qua Hội nghị Chỉ thị số 12-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI và Chỉ thị liên tịch số 62 của Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp.
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hán cũng đã triển khai hướng dẫn những đại biểu tham dự về nội dung, cách thức tổ chức Đại hội công đoàn các cấp. Theo đó, Đại hội Công đoàn các cấp cơ sở và trên cơ sở có nhiệm vụ đánh giá lại đúng thực trạng tình hình phong trào CNVCLĐ, rút ra những bài học kinh nghiệm để xây dựng phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Thông qua Đại hội để lựa chọn bầu vào BCH Công đoàn các cấp những cán bộ có đủ năng lực, có khả năng tổ chức thực hiện nghị quyết của Đại hội, thực sự đại diện cho nguyện vọng của đoàn viên và CNVCLĐ. Phương châm của Đại hội Công đoàn các cấp là “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”.
 
Mọi nội dung, công tác chuẩn bị, phương thức tiến hành và thời gian tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp đã được triển khai cụ thể đến từng đại biểu tham dự. Các Công đoàn cấp trên cơ sở, cấp cơ sở căn cứ theo kế hoạch đã được hướng dẫn để tổ chức Đại hội của cấp mình phù hợp với tình hình điều kiện thực tế của đơn vị. Công đoàn các cấp phải tiến hành xong Đại hội trong quý II, III, Quý IV/2012 để tiến tới Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản trong tháng 3/2013.
 

Các đơn vị thành viên