10:06 ICTThứ Hai, 20/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Núi Béo: Nhiều công nhân được hỗ trợ nhà ở
Thứ Năm, ngày 20/10/2011

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", để CNLĐ yên tâm lập nghiệp, những năm qua Công đoàn Công ty CP than Núi Béo đã tích cực trong việc vận động CB-CNVC Công ty đóng góp vào Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để cùng chia sẻ với những đồng nghiệp còn khó khăn.

Năm 2010, chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Công ty đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 5 căn nhà cho CNLĐ với số tiền 200 triệu đồng; từ đầu năm 2011 đến nay, là 110 triệu đồng cho 4 gia đình, đồng thời công đoàn mỗi phân xưởng cũng hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Chị Phạm Hồng Thuỷ công nhân tổ sàng than vỉa 14, chồng bệnh tật hiểm nghèo, cả nhà 4 người sống trong căn nhà cấp bốn dột nát, hư hỏng Công đoàn Công ty đã hỗ trợ 40 triệu đồng để chị xây nhà mới. Tương tự, chị Lê Thị Hăng, tổ sàng than được hỗ trợ 20 triệu đồng; chị Quách Thị Minh Hường, làm bảo vệ, được hỗ trợ 20 triệu đồng; anh Đặng Xuân Khắc, thợ tiện được hỗ trợ 20 triệu đồng... Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác.

Thời gian tới, Công đoàn Công ty tiếp tục đa dạng các hình thức vận động CNLĐ, các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ, để Chương trình “Mái ấm Công đoàn” ngày càng phát triển sâu rộng, giúp đỡ được nhiều đoàn viên, CNLĐ có nhà ở mới khang trang, vững chãi.

Bài viết khác

Các đơn vị thành viên