11:38 ICTThứ Hai, 20/05/2024 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công đoàn Xí nghiệp than Cao Thắng hỗ trợ sửa nhà cho công nhân
Thứ Tư, ngày 25/04/2012

Khoảng 21 giờ 30 phút, tối 20/4/2012 một cơn mưa đá kèm theo gió lớn đã bất ngờ trút xuống một số khu vực ở Thành phố Hạ Long tàn phá nhiều nhà cửa, tài sản, cây cối hoa màu của dân, rất nhiều ngôi nhà lợp bằng prô ximăng hay ngói đã bị đá rơi làm hỏng mái hoặc bị tốc mái, trong đó có không ít những ngôi nhà của công nhân Xí nghiệp than Cao Thắng bị hư hỏng nặng.

Trước thực trạng như vậy, ngay sáng hôm sau Công đoàn Xí nghiệp than Cao Thắng đã tổ chức các Công đoàn bộ phận khẩn trương nắm bắt tình hình các gia đình công nhân bị hư hỏng do mưa đá gây ra, đồng thời cử cán bộ trực tiếp đến tận các hộ gia đình công nhân có nhà bị hỏng để đánh giá thiệt hại, có biện pháp giúp đỡ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
 
Sau khi xem xét, Công đoàn Xí nghiệp đã thống kê được 52 hộ gia đình công nhân của Xí nghiệp đang sinh sống ở địa bàn các phường Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Trung, Hà Tu, có nhà bị hư hại nặng. Không thể chậm trễ, Công đoàn Xí nghiệp đã nhanh chóng bàn bạc cùng chuyên môn thống nhất trích số tiền 87.000.000 đồng để hỗ trợ cho 52 gia đình công nhân tiến hành sửa chữa nhà.
 
Việc hỗ trợ bằng tiền cho công nhân của Công đoàn Xí nghiệp than Cao Thắng sửa chữa nhà hư hỏng do thiên tai bất ngờ gây ra, đã giúp cho 52 gia đình công nhân nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm trở lại lao động sản xuất bình thường./.
 

Các đơn vị thành viên