02:08 ICTThứ Bảy, 26/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Dương Huy sẵn sàng cho đại hội điểm
Thứ Năm, ngày 13/02/2020

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Than Quảng Ninh về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, đến ngày 20/12/2019, 39/39 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Than Dương Huy đã tiến hành xong đại hội. Đến thời điểm này, đơn vị đã sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Than Dương Huy sẵn sàng cho đại hội điểm

Chi bộ Phân xưởng Khai thác than 3 (Công ty Than Dương Huy - TKV) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Công ty Than Dương Huy là một trong những doanh nghiệp khai thác than tốp đầu của TKV tại vùng Cẩm Phả. Đảng bộ hiện có 39 chi bộ với 915 đảng viên. Nhận thức được đại hội đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quyết định trong việc lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh ngày càng ổn định, bền vững, chăm lo tốt đời sống cho người lao động, ngay từ khi có kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội của cấp trên, Đảng bộ Công ty đã tổ chức quán triệt nghiêm túc, đầy đủ nội dung các văn bản đến các chi ủy, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Để chuẩn bị tốt cho đại hội đảng các cấp, từ tháng 8/2019 đến nay, trong nhiều phiên họp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã bàn và thống nhất, kết luận, thành lập và giao nhiệm vụ các tiểu ban, phân công trong Thường trực Đảng ủy, các ban xây Đảng chịu trách nhiệm cụ thể từng phần việc. Đặc biệt cơ quan chuyên trách Đảng ủy Công ty đã được Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Đảng ủy Than Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị cho đại hội, tạo thuận lợi cho Đảng ủy Công ty rõ định hướng chuẩn bị.

Ông Trần Danh Nghị, Bí thư Đảng ủy Công ty Than Dương Huy, cho biết: Là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm trong khối các doanh nghiệp than trên địa bàn Quảng Ninh, nên mọi công tác chuẩn bị cho đại hội từ chi bộ đến toàn Đảng bộ được Đảng ủy Công ty chú trọng, triển khai nghiêm túc, đúng quy trình. Qua đánh giá, các chi bộ đã có sự chuẩn bị tốt nội dung, hình thức và tổ chức đại hội đảm bảo chất lượng, đúng các quy định, tạo khí thế tốt. Đảng bộ Công ty đang tập trung chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến tổ chức cuối tháng 2/2020.

Than Dương Huy sẵn sàng cho đại hội điểm

Khai thác than trong hầm lò tại Công ty Than Dương Huy -TKV.

Công tác chuẩn bị nhân sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quyết định sự thành công của đại hội, được Đảng ủy Công ty tiến hành thận trọng, kỹ lưỡng. Tiểu ban nhân sự đã tham mưu cho Đảng ủy Công ty chuẩn bị dự thảo Đề án nhân sự và triển khai quy trình các bước theo đúng quy định. Đến nay đã thực hiện đầy đủ các bước giới thiệu nhân sự, thông qua Đảng ủy và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án nhân sự... Đội ngũ cán bộ do Đảng ủy Công ty xây dựng cho nhiệm kỳ tới đều có chuyên môn, phẩm chất tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, có kỹ năng lãnh đạo, quản lý tốt, được cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Công ty tín nhiệm. Đề án nhân sự được xây dựng trên tinh thần phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến của cán bộ, công nhân, kiên quyết đưa ra khỏi quy hoạch những trường hợp không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, tín nhiệm thấp.

Các văn kiện đại hội, số lượng, nội dung tham luận đều được Đảng ủy Công ty rà soát, phê duyệt kỹ. Báo cáo chính trị, nội dung tham luận đã hướng vào nhiệm vụ chính là làm rõ những thành tựu, hạn chế, đề xuất các giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ tới, như: Xây dựng các chi bộ cơ sở vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ và trong công tác; phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ... Các mặt công tác khác, như tuyên truyền, trang trí khánh tiết, hậu cần... đều được Đảng bộ Công ty rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo Đại hội Đảng bộ Công ty diễn ra thành công.

Những ngày này, CBCN, người lao động Công ty Than Dương Huy đang ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích cao nhất, thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên