09:21 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ LDA trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Thứ Tư, ngày 13/10/2021

Tuổi trẻ LDA chiếm hơn 50% tổng số CNCNV Công ty

Đoàn TN Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) là một đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Trong sự phát triển của LDA hôm nay, có những dấu ấn đóng góp không nhỏ của sức trẻ. Với lực lượng ĐVTN chiếm hơn 50% tổng số CBCNV và chiếm 54% tổng số đảng viên, trong giai đoạn Công ty đang tối ưu hóa, duy trì sản xuất vận hành Nhà máy Alumin vượt công suất thiết kế lên 750 ngàn tấn alumin/năm, tuổi trẻ LDA đang nỗ lực khẳng định trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị.

Luôn xác định gắn công tác Đoàn và phong trào thanh niên với hoạt động sản xuất - kinh doanh, thanh niên LDA là lực lượng xung kích, đi đầu đảm nhận những phần việc khó của đơn vị, đồng thời tích cực phát động các phong trào thi đua tạo điều kiện cho thanh niên tham gia lao động sản xuất, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Trước tiên, vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên Công ty được thể hiện rõ nét trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Với đặc thù của một đơn vị vận hành tổ hợp bao gồm nhiều dây chuyền kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại và phức tạp, nhiều chủng loại thiết bị máy móc, vì vậy, Đoàn TN Công ty luôn xác định đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong thời gian qua, tổ chức Đoàn luôn sát cánh đồng hành cùng chuyên môn và Công đoàn Công ty trong công tác đảm bảo an toàn - bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực mang lại hiệu quả cao. Đoàn TN Công ty chủ động cùng chuyên môn tham gia xây dựng Nghị quyết liên tịch về công tác an toàn, vệ sinh lao động hàng năm và triển khai đến lực lượng đoàn viên, cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ LDA trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Phát động Tháng Thanh niên tham gia quản ký sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Tháng 3 hàng năm, Đoàn TN Công ty chủ động đăng ký thực hiện “Tháng Thanh niên tham gia quản ký sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, tiên phong chung tay chống rác thải nhựa, thường xuyên thực hiện thu gom rác thải, vệ sinh công nghiệp góp phần đảm bảo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp - an toàn. Bằng cách tuyên truyền qua video, hình ảnh trực quan, trình chiếu thường xuyên trên ti vi đặt tại phòng giao ca các Phân xưởng hoặc tuyên truyền qua mạng xã hội, tổ chức Đoàn đã tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức của đoàn viên, CBCNV trong việc nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường.

Đoàn Thanh niên Công ty đã thành lập đội thanh niên xung kích thường xuyên đi kiểm tra việc chấp hành kỷ luật lao động, thực hiện nội quy an toàn lao động vào các ca, đặc biệt ca 3 với tầng suất trung bình 1 lần/tuần. Khi phát hiện sai phạm, đội TNXK phân tích, chỉ ra lỗi sai cho đoàn viên, người lao động hiểu rõ, đồng thời giao cho Quản đốc các đơn vị có biện pháp xử lý, giáo dục CBCNV tại đơn vị mình, qua đó nâng cao nhận thức, tự chủ an toàn, xây dựng văn hóa an toàn lao động.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ LDA trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Tuổi trẻ LDA là lực lượng tiên phong trong việc hiện thực hóa chương trình 5S trong Công ty

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Chuyên môn và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong Công ty, tuổi trẻ LDA cũng là lực lượng tiên phong trong việc hiện thực hóa các chương trình: 5S, chuẩn hóa, tối ưu hóa mục tiêu tăng cường áp dụng tin học hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến trên thế giới.

Đoàn viên thanh niên đã đóng góp rất lớn trong việc áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp theo ISO 45001:2018, quản lý Hệ thống môi trường theo ISO 14001:2015, thể hiện cam kết của Công ty trong việc cung cấp đủ các điều kiện về nguồn lực, nhận thức để hoạch định, kiểm soát và đánh giá việc thực hiện một cách hệ thống, khoa học, từ đó nâng cao nhận thức, tự chủ an toàn, xây dựng văn hóa an toàn lao động, nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và cơ hội để có những giải pháp thực hiện tốt nhất mục tiêu đảm bảo an toàn - môi trường Công ty đã đề ra.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên LDA còn khẳng định vai trò của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty thông qua việc xung kích đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên. Với một lực lượng hùng mạnh, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TN Công ty luôn hăng hái đi đầu trong việc đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc, tập trung chú trọng vào 2 nhóm công trình chính là lĩnh vực phòng chống mưa bão và lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đối với lĩnh vực phòng chống mưa bão, hàng năm, bám sát theo kế hoạch của Công ty, tổ chức Đoàn luôn chủ động đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc liên quan đến công tác khai thông, nạo vét, xúc dọn bùn đất các hệ thống cống rãnh, mương thoát nước trong toàn Công ty. Sau đó triển khai đến các Chi đoàn trực thuộc tổ chức phát động cho đoàn viên thực hiện. Kết quả luôn hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng theo phương án kỹ thuật của Công ty đề ra. Cụ thể: năm 2018 khối lượng bùn đất nạo vét được 3846 m3; năm 2019 là 4741 m3, năm 2020 là 3.300m3 và năm 2021 là 4312m3.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ LDA trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Thanh niên LDA hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Đặc biệt, các công trình thanh niên liên quan đến lĩnh vực môi trường như trồng, chăm sóc cây xanh, cải tạo khuôn viên vườn hoa đã tạo được hiệu ứng cao, mang lại giá trị thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống tại Nhà máy alumin và tạo khuôn viên cảnh quan làm việc xanh - sạch - đẹp. Có thể nói khi mô hình “Nhà máy công viên” của LDA hôm nay có sự cộng hưởng từ những đóng góp rất lớn của Đoàn TN Công ty. Hàng chục ngàn cây xanh các loại, 12 khuôn viên vườn hoa được duy trì chăm sóc hàng tháng, những vườn cây ăn trái đang bắt đầu cho quả ngọt. Những đoàn viên thanh niên LDA đang góp phần gieo những màu xanh hiện hữu, gieo sự an lành trong một tổ hợp sản xuất vốn khô khan với sắt thép và máy móc. Với những hàng cây xanh, vườn hoa do đoàn viên thanh niên trồng và chăm sóc, Nhà máy alumin Tân Rai được Trung ương Hội Kinh tế và Môi trường Việt Nam công nhận top 10 nhà máy xanh và thân thiện. Đây là chủ trương của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty và cũng là quyết tâm của toàn thể CBCNV để mang lại môi trường dịu mát, thư thái, kích thích tâm lý vui vẻ, hăng say và sáng tạo, để mỗi người lao động càng thấy tin yêu, gắn bó với Nhà máy và Công ty.

Để tham gia hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Đoàn TN Công ty tiếp tục thực hiện tốt vai trò đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo để tham gia tích cực trên mọi lĩnh vực quan trọng của Công ty, đồng thời chú trọng tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành qua đó chuẩn bị nguồn cán bộ trẻ, Đảng viên trẻ góp phần xây dựng LDA ngày càng phát triển bền vững.

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên