04:56 ICTThứ Năm, 06/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với người lao động
Thứ Ba, ngày 25/02/2020

Một trong những mục tiêu trọng tâm trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn của Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin năm 2020 chính là quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động nắm bắt được những chủ trương, định hướng trọng tâm của Công ty trong năm cũng như đồng hành chia sẻ với những khó khăn của đơn vị.

Cụ thể, Công đoàn Công ty sẽ tăng cường phối hợp với chuyên môn và các phòng ban nghiệp vụ triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên, gặp mặt, nắm bắt tư tưởng cán bộ công nhân viên, đặc biệt là cán bộ công nhân viên lao động vùng đảo xa, khu chuyển tải...; tiếp tục tuyên truyền trong quá trình triển khai việc tái cơ cấu theo mô hình mẫu của Tập đoàn, nhất là tinh giản bộ máy lao động gián tiếp và áp dụng mô hình mẫu theo chỉ đạo của Tập đoàn. Cùng với đó, Công đoàn Công ty tiếp tục chỉ đạo công đoàn các bộ phận tổ chức tốt việc chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên lao động (đi tham quan, nghỉ cuối tuần đạt kết quả).

Mặt khác, tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên lao động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong lao động sản xuất. Theo đó, Công đoàn Công ty tham gia kiểm tra, giám sát về công tác an toàn bảo hộ lao động; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất. Quan tâm đặc biệt đến công tác phòng chống mưa bão, tiếp tục duy trì tốt hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Chú trọng công tác an toàn về biển, an toàn trong lao động sản xuất mùa mưa bão. Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa những ảnh hưởng bất lợi tới môi trường của cảng và vùng nước Công ty quản lý.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên