11:19 ICTThứ Tư, 28/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Dấu ấn lãnh đạo của Đảng trong công tác vận hành hồ chứa Đồng Nai 5
Thứ Tư, ngày 13/10/2021

Tháng 9 về, những cơn bão xuất hiện ngoài biển Đông nhiều hơn khiến cho lượng mưa trên lưu vực Sông Đồng Nai tăng cao rõ rệt. Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 bước vào thời kỳ vừa đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn hiệu quả vừa đảm bảo công tác vận hành hồ chứa.

Tháng 9 năm 2021, tròn 06 năm Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 đi vào vận hành thương mại. Một khoảng thời gian chưa đủ dài, song có thể khẳng định Đảng bộ Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 đã luôn là “người cầm lái” vững vàng cho “con thuyền” Công ty đi đúng hướng để đạt được những thành công nhất định. Dưới sự lãnh chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Công ty thông qua các nghị quyết và chỉ thị, công tác vận hành, sửa chữa, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy… luôn được Ban Giám đốc Công ty và các phòng, Phân xưởng bám sát để triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật là: Nhà máy vận hành đảm bảo an toàn hiệu quả, đạt các yêu cầu về chất lượng điện năng và sản lượng. Tính đến hiện tại, Nhà máy đã đóng góp 3.7 tỷ KWh vào lưới điện Quốc gia. Công tác sửa chữa thường xuyên, tiểu tu, trung đại tu luôn được thực hiện theo kế hoạch, đạt yêu cầu về thời gian và chất lượng, đảm bảo các tổ máy luôn ở trạng thái dự phòng sẵn sàng hoà lưới phát điện. Công tác an toàn vệ sinh lao động được đảm bảo, không để xảy ra sự cố lớn về con người và thiết bị. Luôn tuân thủ các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy và được các cơ quan có thẩm quyền đánh giá cao…

Vận hành cống xả môi trường duy trì dòng chảy tối thiểu cấp nước cho hạ du

Đặc biệt, công tác vận hành hồ chứa luôn được Công ty thực hiện đúng theo quy định tại các quy trình vận hành liên hồ và đơn hồ, bao gồm các nội dung: vận hành hồ chứa trong mùa lũ; vận hành hồ chứa trong mùa cạn; cung cấp thông tin, báo cáo … và một nội dung không kém phần quan trọng đó là công tác diễn tập PCTT&TKCN đối với các địa phương vùng hạ du đập luôn được duy trì hàng năm với nội dung phong phú, thực hiện bài bản, mang tính hiệu quả, đã được địa phương và Tổng Công ty, Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao. Điều này cũng thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa Đảng bộ Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 - TKV và Đảng bộ các địa phương nơi đơn vị đứng chân. Thông qua các buổi diễn tập, CBCNV Công ty đã để lại những hình ảnh tốt đẹp, mang đến niềm tin cho bà con nhân dân vùng hạ du, niềm tin đối với sự lãnh đạo cũng như sự quan tâm của các cấp ủy Đảng đến đời sống của nhân dân, niềm tin vào sự đồng hành của doanh nghiệp với công tác an sinh xã hội.

Dấu ấn lãnh đạo của Đảng trong công tác vận hành hồ chứa Đồng Nai 5

Công ty tổ chức diễn tập PCTT&TKCN tại Huyện Cát Tiên

Cũng qua các buổi diễn tập, các đồng chí trong Cấp uỷ, Ban Giám đốc cùng các đảng viên và cán bộ nhân viên Công ty được dịp tiếp xúc trao đổi nhiều hơn với nhân dân, qua đó nắm bắt được tâm tư của bà con để kịp thời giải đáp những khúc mắc, những thông tin sai lệch, giúp bà con nhân dân hiểu được những ưu điểm, những lợi ích mà thuỷ điện mang lại cho cuộc sống. Đến nay, đại đa số bà con nhân dân vùng hạ du Nhà máy đều hiểu và ghi nhận những lợi ích to lớn mà thuỷ điện mang lại như: cung cấp nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia; cung cấp đủ nước sinh hoạt và tưới tiêu trong mùa khô; giảm lũ, cắt lũ, không gây ra dòng chảy đột biến trong mùa lũ…. Bên cạnh đó, việc phối hợp và cung cấp chính xác các thông tin về xả lũ từ Công ty đã giúp các địa phương và bà con nhân dân chủ động để kịp thời ứng phó với các diễn biến phức tạp. Để làm được điều đó, mỗi cán bộ, đảng viên Công ty luôn nêu cao tư tưởng gần dân, lắng nghe dân, hiểu được điều người dân mong muốn. Mặt khác, dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, công tác vận hành hồ chứa Đồng Nai 5 luôn được thực hiện đúng theo các quy trình và quy định hiện hành. Khi cần thiết, Công ty sẵn sàng đặt lợi ích của bà con nhân dân vùng hạ du lên trên lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trải qua 06 năm vận hành, mặc dù gặp phải không ít khó khăn trong các công tác vận hành tổ máy và vận hành hồ chứa, nhưng với đường lối đúng đắn, Đảng ủy Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 đã lãnh chỉ đạo CBCNV đơn vị gặt hái được nhiều thành công. Công ty đã nhận được nhiều Bằng khen và các hình thức khen thưởng khác của Tổng Công ty, Tập đoàn, Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, các địa phương… Đặc biệt Công ty đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2021. Bên cạnh những khen thưởng nêu trên, việc được Đảng bộ và bà con nhân dân các địa phương tin tưởng cũng là một thành công lớn, tạo niềm tin và động lực để cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Thuỷ điện Đồng Nai 5 - TKV bước tiếp những chặng đường sắp tới, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, xã hội phồn vinh./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên