08:31 ICTThứ Ba, 27/10/2020 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công
Thứ Tư, ngày 18/03/2020

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, xây dựng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Tất Dũng được tín nhiệm bầu là Bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ mới.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Mật - Thành viên HĐTV Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy TQN; các đồng chí trong các Ban Tập đoàn, Ban Xây dựng Đảng của Đảng ủy TQN; các đại biểu lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ TQN tại Cẩm Phả; đại biểu lãnh đạo phường Cẩm Thủy, cùng 180 đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 374 cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Công ty.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng uỷ Công ty đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Than Quảng Ninh; các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội V Đảng bộ Công ty và diễn biến từng giai đoạn; tăng cường phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong việc tuyên truyền và đề ra các giải pháp hữu hiệu để lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững ổn định, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể công nhân lao động đã từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Trong 5 năm qua, Công ty thực sự đã trở thành đơn vị chuyên ngành môi trường trụ cột của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; đã hoàn thành các nhiệm vụ của Tập đoàn TKV giao trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ môi trường trong khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Đầu tư, xây dựng, quản lý vận hành các dự án môi trường; thực hiện xử lý nước thải, chất thải công nghiệp nguy hại; cải tạo, phục hồi cảnh quan môi trường trong khai thác than, khoáng sản. Sản xuất hàng năm tăng trưởng cao, đời sống của người lao động được chăm lo tốt hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Các tổ chức chính trị đã kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; tình hình an ninh, chính trị trong Công ty được giữ vững. Tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ luôn được giữ gìn và phát huy. Đảng bộ liên tục được Đảng uỷ Than Quảng Ninh (TQN) công nhận đạt trong sạch vững mạnh (TSVM), năm 2017 đạt TSVM tiêu biểu.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đại hội thống nhất và quyết tâm hoàn thành mục tiêu: Tập trung trí tuệ và huy động tối đa mọi nguồn lực phát triển Công ty Môi trường - TKV trở thành công ty chuyên ngành môi trường trình độ cao, là doanh nghiệp giữ vai trò chính trong công tác bảo vệ môi trường của Tập đoàn. Trên cơ sở kế hoạch phối hợp SXKD năm 2020 Tập đoàn giao, Công ty phấn đấu các chỉ tiêu doanh thu hàng năm, thu nhập bình quân NLĐ và lợi nhuận đều tăng tăng 2-5%. Phấn đấu tỷ lệ các tổ chức Đảng trong Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 90%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ hàng năm đạt 80%. Số đảng viên kết nạp mới đạt từ 5-6% số lượng đảng viên các năm. Các tổ chức quần chúng đều đạt tiêu chuẩn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, không có tổ chức yếu kém.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Phạm Văn Mật - Thành viên HĐTV Tập đoàn yêu cầu Đảng bộ Công ty cần thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Hoàn thiện kế hoạch phát triển Công ty trong vòng 5 năm tới, trong đó cần chú trọng các lĩnh vực công tác chính và phát triển ra ngoài TKV; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu Công ty sau khi được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước phê duyệt và sớm hoàn thiện các quy định quản lý nội bộ theo mô hình Chi nhánh của Tập đoàn; đào tạo đội ngũ công nhân có năng lực, trình độ quản lý vận hành các công trình môi trường theo hướng hiện đại, đồng bộ; tăng cường phát huy dân chủ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy TQN Vũ Anh Tuấn đánh giá cao phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV. Đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ Công ty khóa mới cần thực hiện tốt một số nội dung, trong đó tập trung nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy trong Đảng bộ; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu SXKD chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025 theo kế hoạch và những giải pháp chỉ đạo của Tập đoàn, tiếp tục tái cơ cấu, đổi mới và hoàn thiện mô hình tổ chức, chú trọng vào thực hiện các nhóm giải pháp để làm tốt các dự án cải tạo phục hồi môi trường, cải tạo cảnh quan, quản lý vận hành nhà máy xử lý chất thải nguy hại và các trạm xử lý nước thải phát huy hiệu quả. Cùng đó là lãnh đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; triển khai chương trình công tác KTGS toàn khóa....

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV: Một nhiệm kỳ thành công

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V gồm 6 đồng chí và tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia BCH Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên