Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
106 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức quốc phòng
Thứ Năm, ngày 01/08/2019

Vừa qua, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 năm 2019. Đã có 106 học viên hoàn thành chương trình học, đạt kết quả khá và giỏi.

106 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức quốc phòng

Từ ngày 23/7 - 31/7/2019, Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 tại Trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm thuộc Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam. Lớp học thu hút sự tham gia của các học viên là đối tượng đã được nạp đảng năm 2018 và là lớp thứ 6 kết hợp giữa bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2019.

Học viên được học 10 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, 2 chuyên đề rút gọn về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh. Đội ngũ giảng viên đã có nhiều năm tham gia công tác  giảng dạy và hầu hết là các đồng chí lãnh đạo hiểu biết sâu sắc về tình hình ngành than, của đất nước, từ đó giúp các học viên nắm chắc các kiến thức cơ bản trong giáo trình và kịp thời nắm bắt tình hình của ngành, của tỉnh cũng như của đất nước. Không chỉ là dịp nâng tầm nhận thức, đây còn là môi trường để mỗi học viên gặp gỡ, trau dồi khả năng giao tiếp ứng xử, giao lưu trước đám đông…

Sau 9 ngày học tập theo kế hoạch, lớp học đã hoàn thành chương trình học tập (thay vì kéo dài 12 ngày cho 2 chương trình riêng lẻ), góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí học tập cho các học viên nhưng vẫn đảm bảo chương trình học của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Quốc phòng đề ra.

Phát biểu bế giảng, đồng chí Bùi Khắc Trực - Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN đã chúc mừng thành tích của lớp sau khi kết thúc quá trình học tập. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn các học viên sẽ tiếp tục trau dồi về tư tưởng, nắm bắt nhanh nhạy các thông tin liên quan đến ngành than, đến đất nước, áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị mình đang công tác nhằm từng bước nâng cao trình độ lý luận chính trị của bản thân, tạo nền tảng xây dựng Đảng bộ vững chắc từ “nòng cốt” cơ sở.

106 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức quốc phòng

Tại buổi lễ, 106 học viên đã được lãnh đạo Đảng ủy TQN và lãnh đạo Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lý luận chính trị cho đảng viên mới theo quy định của Trung ương, chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, tuyên dương 11 học viên của lớp đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên