08:25 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TKV - JOGMEC: Hợp tác nghiên cứu công nghệ than nhằm sử dụng, phát triển than bền vững và đảm bảo môi trường
Thứ Hai, ngày 23/05/2016

Năm 2014, TKV và JOGMEC đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc hợp tác nghiên cứu công nghệ than giữa Việt Nam - Nhật Bản nhằm sử dụng, phát triển than bền vững và đảm bảo môi trường.

Dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, được triển khai trong năm tài khóa 2014 bao gồm xây dựng quy hoạch một chuỗi công nghiệp than trong đó kết hợp hiệu quả giữa nhiệt điện, công nghiệp hóa chất than... và tập trung vào một khu vực mỏ than kiểu mẫu, đồng thời đánh giá kế hoạch thực hiện quy hoạch chuỗi công nghiệp than. Khu vực nghiên cứu của dự án bao gồm Hòn Gai và Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Thái Nguyên của Việt Nam.

Cùng với sự hỗ trợ từ phía TKV, các chuyên gia của JOGMEC đã tiến hành khảo sát và nghiên cứu tại các mỏ than, các nhà máy nhiệt điện, nhà máy sàng tuyển và chế biến than, khảo sát công tác vận chuyển than… tại các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Phía JOGMEC cũng đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả dự án và tiến tới hoàn thiện báo cáo cuối cùng trình các cấp thẩm quyền của hai bên.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,000 42,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,980 42,380
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên