Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Giao thừa ấm áp và ý nghĩa của thầy trò Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 13/02/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều học sinh của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã ở lại ăn Tết tại Nhà trường. Đây là lần đầu tiên, nhiều thầy cô giáo và các em học sinh xa quê ở lại đón Tết tại vùng Mỏ, đặc biệt đêm giao thừa được tổ chức tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ thật ấm áp và ý nghĩa đối với thầy và trò của Nhà trường.

Theo TS. Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn TKV và tỉnh Quảng Ninh, để đảm bảo an toàn sức khỏe, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và đón Tết vui tươi, đầm ấm cho học sinh, Nhà trường đã tổ chức chăm lo chu đáo cho học sinh đón Tết, phục vụ ăn chu đáo hàng ngày cho học sinh tại Khu ký túc xá, riêng trong 3 ngày Tết (Từ 30 đến mùng 1, 2 Tết) mức ăn là 200.000 đồng/học sinh/ngày. Bên cạnh đó, Đoàn TN Nhà trường là nòng cốt tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi lành mạnh cho học sinh, tổ chức gói bánh chưng xanh tại Ký túc xá và tổ chức đón giao thừa cho tất cả học sinh, sinh viên của Nhà trường ở lại ăn Tết tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ.

Giao thừa ấm áp và ý nghĩa của thày trò Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Các thầy cô giáo và học sinh lắng nghe lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước trong đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa, Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TN Nhà trường, lãnh đạo các Phân hiệu đào tạo và các thầy cô giáo đã cùng đón giao thừa với 72 học sinh, trong đó có nhiều em là dân tộc thiểu số ở khắp các miền quê của đất nước ở lại ăn Tết tại Nhà trường. Các em hồ hởi và hứng thú tham gia trò chơi tìm hiểu về truyền thống của vùng Mỏ, của Nhà trường, về Tết cổ truyền của dân tộc, về các địa danh của đất nước…, Các em đã xem chương trình truyền hình trực tiếp đón giao thừa tại các điểm cầu của cả nước trên màn hình lớn tại hội trường và lắng nghe chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng.

Em Nguyễn Văn Sang, học sinh lớp khai thác mỏ hầm lò HTC2 K45 phấn khởi cho biết: quê em ở Lục Ngạn, Bắc Giang, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên em đã cùng các bạn ở lại ăn Tết tại Nhà trường. Dù nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng nên em tự nguyện ở lại ăn Tết tại Nhà trường. Chúng em được Nhà trường quan tâm chăm lo rất chu đáo, đặc biệt đêm đón giao thừa có Ban lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo cùng tham gia. Đêm đón giao thừa thật ấm áp và ý nghĩa đói với em cũng như tất cả các bạn học sinh, lần đầu tiên đón Tết xa nhà, lần đầu tiên được xem truyền hình trực tiếp đón giao thừa tại các điểm cầu của cả nước trên màn hình lớn, được các thầy cô quan tâm, mừng tuổi nên chúng em rất phấn khởi và cũng vơi bớt nỗi nhớ nhà, chúng em rất cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo.

Lãnh đạo Nhà trường mừng tuổi cho các học sinh ỏ lại đón Tết

Trong thời khắc thiêng liêng bước sang năm mới Tân Sửu 2021, TS. Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, một Năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, cùng chung tay phòng chống dịch và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021.

Giao thừa ấm áp và ý nghĩa của thày trò Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Đón giao thừa ấp ám và ý nghĩa của học sinh Nhà trường tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Tuấn nhấn mạnh, với tình cảm, trách nhiệm của Ban lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo, Nhà trường đã làm những gì tốt nhất cho các em học sinh ở lại đón Tết. Đồng thời, cũng lưu ý các thầy cô giáo cần quản lý tốt học sinh trong kỳ nghỉ Tết dài ngày và chúc các em học sinh, sinh viên đón Tết vui tươi, đầm ấm, sẵn sàng cho kỳ học sau nghỉ Tết, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những người thợ có trình độ, tác phong công nghiệp đáp ứng cho sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên