02:27 ICTThứ Bảy, 20/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông nỗ lực tập luyện chuẩn bị tham gia Chương trình "Vinh quang thợ Mỏ" và Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022
Thứ Ba, ngày 28/06/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của TKV về việc biểu diễn văn nghệ chào mừng Chương trình "Vinh quang thợ Mỏ" và phối hợp với Trung tâm Văn hóa thuộc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, ngay từ những ngày đầu tháng 6/2022, Đội NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tiến hành trưng dụng gần 40 CBCNV từ các đơn vị trong Công ty khẩn trương tập luyện để chuẩn bị tham gia biểu diễn.

Cụ thể, chương trình "Vinh quang thợ Mỏ" do Công đoàn TKV tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 01/7/2022 tại Tp. Hạ Long, và Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức từ ngày 05/7 đến 09/7/2022 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là hai chương trình lớn, mang nhiều ý nghĩa đối với TKV nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Việc tham gia Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022 với chủ đề “Công nhân Quảng Ninh kỷ luật và đồng tâm” sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu với các địa phương trong cả nước về sự phát triển của phong trào văn hóa, nghệ thuật quần chúng trong lực lượng CNLĐ tỉnh Quảng Ninh, nhất CNLĐ ngành Than.

Ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của hai chương trình sắp tới, Ban lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông đặc biệt lựa chọn những gương mặt tham gia luyện tập, biểu diễn là các nghệ sỹ Vùng Mỏ gạo cội như Thu Hương, Việt Hưng, Việt Phương, Thùy Dung…, Bên cạnh đó, những người công nhân, lao động sản xuất trực tiếp tại Công ty, có niềm yêu thích và năng khiếu văn hóa, văn nghệ cũng là lực lượng nòng cốt tham gia trong đợt này. Đây có thể coi là cơ hội để các hạt nhân văn nghệ quần chúng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở ngày một phát triển hơn, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đội ngũ công nhân, người lao động.

Đội Nghệ thuật quần chúng Công ty Tuyển than Cửa Ông nỗ lực tập luyện chuẩn bị tham gia Chương trình Vinh quang thợ Mỏ và Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022

Một tiết mục văn nghệ của Tuyển than Cửa Ông phục vụ hội nghị

Hiện tại, hai chương trình đang từng bước được hoàn thiện gồm các tiết mục hát, múa ca ngợi vẻ đẹp của đất Mỏ, con người Quảng Ninh, những người lao động ngành Than trên chặng đường đổi mới. Đặc biệt, đối với chương trình tham dự Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022, ngoài các thể loại quen thuộc như hát múa tập thể, song ca nam nữ, tốp ca… còn có màn độc tấu sáo đặc sắc, được kỳ vọng mang lại dấu ấn riêng cho chương trình.

Được sự chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty, với thế mạnh, bề dày truyền thống trong phong trào văn hóa, văn nghệ, Đội NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông đã và đang nỗ lực hết mình luyện tập, phát huy mọi thế mạnh, tiềm năng, nội lực của đội ngũ diễn viên, nghệ sỹ, chuẩn bị lực lượng tốt nhất, có nhiều tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao để phục vụ thành công chương trình "Vinh quang thợ Mỏ" và giành giải cao tại Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động” năm 2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên