23:21 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty CP Than Vàng Danh: Vững đà sản xuất
Thứ Năm, ngày 11/03/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin luôn xác định rõ mục tiêu "Chống dịch hiệu quả, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh”. Nhờ đó, nhịp độ hoạt động của đơn vị luôn được giữ vững. Trong 2 tháng đầu năm, đơn vị sản xuất gần 559.000 tấn than nguyên khai, tiêu thụ gần 449.000 tấn than.

Công nhân Phân xưởng K3, Công ty CP Than Vàng Danh thi đua lao động sản xuất. Ảnh: Phạm Cường (Công ty CP Than Vàng Danh)

Bước vào năm 2021 trong bối cảnh tình hình chung có nhiều khó khăn, nhất là dịch Covid-19 bùng phát  tại cộng đồng ở một số địa phương, Công ty đã khẩn trương kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất. Thành viên Ban chỉ đạo từ công ty đến đơn vị sẵn sàng tiếp nhận những thông tin mới từ người lao động (NLĐ) về công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, trong đó yêu cầu CBCNV thực hiện tốt “5K”, nhất là lưu ý đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà giao ca.

Trong quá trình sản xuất, các đơn vị tổ chức giao ca, cắt việc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt không quá 20 người nhằm giữ khoảng cách theo quy định. Việc bố trí ăn theo suất, không ăn tự chọn như trước đây và thực hiện giãn cách được triển khai nghiêm túc... Đặc biệt, để kiểm soát tốt dịch bệnh, Tết Nguyên đán vừa qua, ngoài số F1 thực hiện cách ly tập trung, Công ty có gần 300 NLĐ tỉnh ngoài ở lại Quảng Ninh ăn Tết. Chăm lo tốt từ chế độ ăn, ở đến tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của Công ty đã tạo không khí đầm ấm, vui tươi cho công nhân vì dịch bệnh mà không thể về quê đón Tết.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, thực hiện mục tiêu năm 2021 đạt công suất lò chợ bình quân tăng 5% so với năm 2020 và khai thác trên 3,2 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ trên 3,3 triệu tấn, ngay từ đầu năm nay Công ty đã khẩn trương triển khai các giải pháp.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty CP Than Vàng Danh, xác định công tác an toàn là nhiệm vụ quan trọng số 1 trong quá trình sản xuất kinh doanh, đơn vị đã tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức NLĐ trong thực hiện AT-VSLĐ, nâng cao tính tự chủ an toàn của bản thân và yêu cầu phải thường trực trong suy nghĩ của NLĐ đó là "chưa an toàn, không làm việc”. Đơn vị cũng chủ động nghiên cứu đổi mới công nghệ, áp dụng công nghệ khai thác mới trong các điều kiện địa chất phức tạp, nhằm tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện lao động, nâng cao mức độ an toàn, tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu lao động thủ công trong các công đoạn khai thác, đào lò và vận tải mỏ...

Công ty CP Than Vàng Danh: Vững đà sản xuất

Công ty CP Than Vàng Danh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Trong điều kiện địa chất phức tạp, năm 2021 đơn vị tăng cường áp dụng các công nghệ khai thác mới, như giá thủy lực dạng khung ZH, giá XDY nhằm giảm dần công nghệ khấu buồng, đào lò lấy than, lò chợ chống gỗ, nâng cao mức độ an toàn và công suất lò chợ... Đồng thời, điều chỉnh ga đưa đón song loan chở người phù hợp với tiến độ sản xuất, phấn đấu không để công nhân đi bộ quá 300m; duy trì hoạt động ổn định các hệ thống tời DKNU ở giếng cánh gà, tời vô cực ở giếng -175, các hệ thống vận tải Monoray, song loan chở người, tời hỗ trợ người đi bộ để chở người và vật liệu.

Cùng với đó, Công ty kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu công nghệ, định mức kỹ thuật ngay từ khâu lập kế hoạch đến nghiệm thu và có giải pháp tối ưu các chỉ tiêu công nghệ, thông số kỹ thuật để phát huy năng suất, công suất thiết bị, giảm tối đa khối lượng phát sinh ngoài kế hoạch như xử lý đất công nghệ, sự cố lò… yêu cầu chung là các chỉ tiêu công nghệ phải tốt hơn mức TKV giao năm 2021.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên