15:48 ICTThứ Ba, 04/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Ứng dụng thành công hình thức cấp phát nhiên liệu mới
Thứ Ba, ngày 15/08/2017

Sáng ngày 15/8, Hội nghị về “Hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động nhận diện phương tiện bằng cảm ứng từ” được tổ chức nhằm báo cáo tổng kết, đánh giá hiệu quả của hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động đã được triển khai tại hai đơn vị thí điểm là Than Hà Tu và Than Đèo Nai. Hội nghị diễn ra tại nhà văn hóa Công ty Cổ phần than Hà Tu, thành phố Hạ Long.

Tham dự có đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy TQN cùng các đồng chí thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, các đồng chí lãnh đạo các ban, người đại diện phần vốn của các công ty cổ phần; đại diện các tổng công ty, công ty con và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Sau khi tham quan hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động tại kho dầu số 15 thuộc khai trường Công ty CP than Hà Tu, toàn hội nghị đã nghe đồng chí Trương Quang Vệ - Phó Giám đốc Công ty CP Vật tư - TKV (MTS) trình bày tổng quan về hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động nhận diện phương tiện bằng cảm ứng từ. Đây là hình thức cấp phát mới, cung cấp một giải pháp quản lý trực tuyến chính xác, ổn định; đồng thời đảm bảo nhiên liệu được cấp đúng đối tượng, đúng mục đích, giúp nâng cao hiệu quả quản lý và giảm chi phí sản xuất. Các bước trong quy trình cấp phát dầu tự động bao gồm: lập lệnh cấp dầu (do đơn vị có phương tiện thực hiện) - cấp phát (đơn vị có trạm cấp hoặc xe cấp lẻ) - kiểm soát (Tập đoàn, Công ty sử dụng dịch vụ, Công ty cung cấp dịch vụ). Hệ thống được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, chạy hoàn toàn trên web. Dữ liệu được quản lý tập trung, do đó, người dùng có thể truy cập sử dụng ở bất kỳ đâu có mạng Internet. Sau hai năm đưa vào thử nghiệm, đây được xem là hình thức cấp phát nhiên liệu tiên tiến, hiệu quả, có khả năng thay thế các hình thức cấp phát bằng tem phiếu, bảng kê hiện nay.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện hai đơn vị đã ứng dụng hệ thống, đồng chí Vũ Hồng Cẩm - Giám đốc Công ty CP than Hà Tu và đồng chí Phạm Duy Thanh - Giám đốc Công ty CP than Đèo Nai đã trình bày đặc điểm, kết quả triển khai tại đơn vị mình trong thời gian qua. Cũng tại đây, đại diện MTS cũng đã tiếp nhận và trả lời một số thắc mắc của các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu kết luận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chúc mừng các đơn vị đã tiên phong trong việc thực hiện có hiệu quả hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động này. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh cần chủ động đăng ký với MTS để MTS có sự khảo sát, triển khai hệ thống cho phù hợp, đồng thời chủ động báo cáo lên Tập đoàn. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Vật tư, Thương mại phối hợp với các ban KCL, Ban Kế hoạch để có những chỉ đạo tiếp theo cho việc triển khai đồng loạt hệ thống cấp phát nhiên liệu thông minh này trong toàn Tập đoàn, coi những số liệu do hệ thống cung cấp là số liệu pháp lý. Qua đây, đồng chí cũng đề nghị khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị đã hết sức nỗ lực trong việc triển khai có hiệu quả hệ thống cấp phát nhiên liệu tự động nhận diện phương tiện bằng cảm ứng từ, tích cực thực hiện chủ trương  cơ giới hóa - tự động hóa - tin học hóa trong sản xuất và quản lý của Tập đoàn.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên