15:20 ICTThứ Ba, 16/07/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tổng giám đốc TKV thăm, làm việc tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận
Thứ Ba, ngày 18/08/2015

LTS: “Trong bất kể tình huống nào TKV không để thiếu than cho các hộ điện, đặc biệt là các Nhà máy điện ở xa như Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1” - Đó là cam kết của Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 3 (GENCO 3- EVN) tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 - Bình Thuận.

Kiểm tra hiện trường Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1

Tuần qua, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải đã thăm, làm việc tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận. Cùng đi có Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, các Ban cơ quan Tập đoàn, lãnh đạo Công ty Chế biến than Quảng Ninh và Công ty CP than Miền Nam.
 Tổng giám đốc TKV làm việc với lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1
Tại dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 - công suất 1.200 MW, (Tập đoàn hiện góp vốn 5% thông qua Tổng Công ty Điện lực - TKV). Sau khi kiểm tra hiện trường dự án, Tổng Giám đốc đã có cuộc họp với Ban Lãnh đạo Nhà máy. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu đến 15/9/2018 Tổ máy số 1 vào hoạt động, tháng 6/2019 sẽ vận hành cả nhà máy.

Tại Cảng dỡ than Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Đối với việc cấp than cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 công suất 1.200 MW - thuộc GENCO 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trao đổi với Phó Tổng giám đốc GENCO 3 Lê Văn Danh, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải nhắc lại cam kết “Trong bất kể tình huống nào TKV không để thiếu than cho các hộ điện, đặc biệt là các Nhà máy điện ở xa như Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1”, TKV sẽ thực hiện đúng Hợp đồng đã ký. Tổng giám đốc đã giao các Ban KDT, SXT phối hợp với các đơn vị liên quan của TKV và Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân phối hợp chặt chẽ trong các khâu: xếp hàng ở đầu nguồn, bố trí tàu trọng tải phù hợp, dỡ hàng ở Cảng Nhà máy. Tổng giám đốc đề nghị Nhà máy chủ động kế hoạch dự trữ than tại Kho nội bộ, đảm bảo dự phòng cho những trường hợp ngoài ý muốn. Về lâu dài, TKV sẽ xem xét bố trí 01 kho trung chuyển than tại khu vực Nam Trung Bộ theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương để đảm bảo cung cấp đủ than cho Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân khi 04 nhà máy nhiệt điện hoạt động.
 
Trong thời gian làm việc tại Bình Thuận, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải đã tới thăm CBCN Công ty Đầu tư, Xây dựng và Thương mại - Tổng Công ty Đông Bắc là đơn vị thi công san gạt mặt bằng và đê chắn sóng Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.
 

Đơn vị thành viên