TKV ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ 400 triệu đồng
Thứ Hai, ngày 30/10/2017

Nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua vượt qua khó khăn, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã vận động cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Với tổng số tiền trên, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ thông qua Công đoàn Bộ Công Thương. Riêng tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn đã trực tiếp vào thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 200 triệu đồng để góp phần cùng nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Ngoài ra, các công ty con, đơn vị trực thuộc Tập đoàn cũng đã tổ chức vận động công nhân, cán bộ ủng hộ giúp đỡ các tỉnh bằng nhiều hình thức, thông qua các tỉnh, các tổ chức xã hội từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Được biết, đầu tháng 10 vừa qua, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến từ 300 đến 400 mm, một số nơi trên 600 mm. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra các đợt lũ lớn, có nơi vượt mức lũ lịch sử. Đặc biệt lũ quét và sạt lở đất đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua đã làm trên 100 người chết và mất tích nhiều nhà cửa và hàng chục ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hại...