01:25 ICTThứ Bảy, 29/02/2020
Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả
Thứ Năm, ngày 12/09/2019

Là chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn khi kiểm tra công tác môi trường tại các kho cảng phục vụ xuất, nhập khẩu than của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - TKV sáng ngày 11/9/2019. Cùng đi có các Ban MT, ĐT, KCM, lãnh đạo Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - TKV và Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV.

Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn kiểm tra tại Kho than G9

Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả

Kiểm tra tại Kho cảng Km 6

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn cùng Đoàn công tác của Tập đoàn đã đi kiểm tra công tác môi trường tại Kho than G9, Kho cảng Hóa chất - Mông Dương và Kho cảng Km6 thuộc Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - TKV, đồng thời làm việc với lãnh đạo Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - TKV về việc thực hiện công tác môi trường.

Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả

Lãnh đạo Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả báo cáo quy hoạch đầu tư nâng cấp Kho cảng Hóa chất - Mông Dương

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty, trong quá trình sản xuất, thực hiện chỉ đạo của TKV và tỉnh Quảng Ninh, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả luôn quan tâm chú trọng thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Theo đó, Công ty đang quản lý hệ thống Kho than G9, các tuyến băng tải vận chuyển than, các phương tiện vận chuyển than, cụm Kho cảng Hóa chất - Mông Dương và Kho cảng Km6.

Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả

Hệ thống Kho cảng Km 6 được đầu tư đồng bộ, hiện đại

Hiện nay, Kho cảng Km6 đã được đầu tư đồng bộ hệ thống kho cảng, băng tải, máy rót than… Kho cảng Hóa chất - Mông Dương đang trong giai đoạn chuẩn bị để đầu tư cải tạo, nâng cấp. Do có sự điều chỉnh quy hoạch, thay đổi công nghệ nên tiến độ bị ảnh hưởng và sẽ hoàn thiện thủ tục đầu tư để phê duyệt trong năm 2019 và khởi công trong tháng 1/2020. Các vị trí kho than, băng tải than, các tuyến đường vận chuyển than đều được phun sương dập bụi, bố trí các xe phun nước để giảm phát tán bụi; kho than được xây tường, kè che chắn, phủ bạt che than tránh thất thoát và phát tán bụi ra môi trường…

Thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả

Làm việc với Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả về thực hiện công tác môi trường

Kiểm tra tại hiện trường và làm việc với lãnh đạo Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh công nghiệp tại các kho cảng được lãnh đạo TKV đặc biệt quan tâm, nhất là theo quy hoạch phát triển và yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh, các kho cảng phải được quy hoạch, đầu tư công nghệ hiện đại, đồng bộ, có tường bao, lưới che chắn giảm phát tán bụi và cải thiện môi trường khu vực kho cảng. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Anh Tuấn yêu cầu cần thực hiện tốt việc thu gom, xử lý nước bề mặt tại các kho cảng, đầu tư thêm các thiết bị phun sương dập bụi, bổ sung lưới chắn, tường bao, trồng cây chắn bụi, thực hiện tốt công tác môi trường tại các kho cảng vùng Cẩm Phả nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình vận chuyển, chế biến, xuất, nhập than tại các kho cảng, thực hiện sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Đồng thời, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả cần nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đẩu tư nâng cấp Kho cảng Hóa chất - Mông Dương theo hướng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu sản xuất và công tác bảo vệ môi trường…

 

 

 

 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 45,800 46,350
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 45,250 46,480

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 66.40 -1.12%
Đồng USD/lb 2.5486 -0.76%
Chì USD/tấn 1,842.00 -0.49%
Aluminum USD/tấn 1,690.00 -0.35%
Thiếc USD/tấn 16,345.00 -2.01%
Kẽm USD/tấn 2,012.00 -1.66%
Nickel USD/tấn 12,306.50 -1.37%

Các đơn vị thành viên