22:32 ICTThứ Tư, 12/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thợ mỏ Hà Lầm "Tương thân, tương ái"
Thứ Hai, ngày 23/03/2020

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhưng Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin vẫn luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội từ thiện, chung tay góp sức vì cộng đồng. Hoạt động này đã trở thành truyền thống của Công ty nhiều năm qua.

Thợ mỏ Hà Lầm Tương thân, tương ái

Công ty CP than Hà Lầm bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Văn Việt (CTV)

Công ty xác định, để phát triển ổn định và bền vững, bên cạnh đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, thì công tác an sinh xã hội là rất quan trọng. Từ đó, Công ty đã đóng góp đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình mang tính xã hội, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, ủng hộ cộng đồng.

Từ năm 2015-2019, bình quân mỗi năm Công ty đóng góp khoảng 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện, góp phần ổn định cuộc sống cho nhiều gia đình khó khăn, cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Công ty còn phối hợp với các ban, ngành, tổ chức xã hội trên địa bàn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, thông qua đầu tư hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động: Xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo tỉnh; thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình CBCN bị tai nạn lao động; hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động của các tổ chức, đơn vị; ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Trong đó, một số hoạt động xã hội, công trình dân sinh mà Công ty than Hà Lầm hỗ trợ, đầu tư xây dựng đã mang lại hiệu quả thiết thực đối với đời sống của người dân, như hỗ trợ đưa điện lưới ra đảo Cô Tô,  xây dựng nông thôn mới huyện Bình Liêu, huyện Đầm Hà; ủng hộ đồng bào miền Đông bị bão lũ, khó khăn trong sản xuất; hỗ trợ các trung tâm bảo trợ xã hội, trường học, hội khuyến học, các quỹ từ thiện, xây mới, sửa chữa nhà ở cho công nhân lao động; hỗ trợ xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Trường Sa...

Thợ mỏ Hà Lầm Tương thân, tương ái

Công ty CP than Hà Lầm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Bình Liêu. Ảnh Văn Việt (CTV)

Cùng với thực hiện theo chủ trương chung của Công ty, các tổ chức chính trị, xã hội trong Công ty cũng làm tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, nổi bật là Công đoàn Công ty. Không chỉ sát cánh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, Công đoàn Công ty còn tham gia ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, động viên CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hằng năm Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn, các phòng chức năng tổ chức khảo sát, đề xuất hỗ trợ kịp thời xây mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình CNVCLĐ khó khăn về nhà ở.

Trong 2 năm 2018-2019, có 16 gia đình CNVCLĐ được Công đoàn Công ty hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở; thăm hỏi ốm đau, trợ cấp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Quan tâm, đùm bọc là truyền thống của thợ mỏ Hà Lầm, là trách nhiệm, tình thương, niềm vui được làm những việc hữu ích cho những người kém may mắn.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên