Than Mạo Khê phấn đấu sản xuất trên 416,6 nghìn tấn than nguyên khai trong quý III
Thứ Hai, ngày 17/07/2017

Nhằm triển khai có hiệu quả việc phối hợp SXKD, vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị giao kế hoạch sản xuất quý III/2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, cán bộ các phòng ban kỹ thuật nghiệp vụ cùng đại diện 26 đơn vị khối sản xuất và phục vụ phụ trợ. Đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.

Kết thúc nhiệm vụ quý II/2017, bên cạnh việc triển khai tốt công tác VSCN, bảo vệ môi trường, đảm bảo ANTT và hoàn thành nhiều công trình chăm lo đời sống CNVCLĐ, Công ty còn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Tập đoàn giao. Đặc biệt, trong quý Công ty tiến hành khởi công gói thầu đào cặp giếng đứng giai đoạn 2 dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê; tính đến hết tháng 6/2017, giếng đứng chính đã thi công được 245m và giếng phụ 244m.

Bước vào nhiệm vụ tháng 7, quý III/2017, để tạo sự chủ động cho các đơn vị, phòng ban trong kế hạch điều hành sản xuất, Công ty đã xây dựng và triển khai kế hoạch SXKD trong quý III với các chỉ tiêu chủ yếu: phấn đấu sản xuất trên 416,6 nghìn tấn than nguyên khai, bóc 239 nghìn m3 đất đá, đào 5.080 mét lò (trong đó: lò XDCB 1.160 mét, lò CBSX là 3.920 mét), doanh thu phấn đấu đạt trên 430 tỷ đồng và thu nhập bình quân người lao động là 9 triệu đồng/người/tháng.  

Tại hội nghị, sau khi tiếp nhận kế hoạch được Giám đốc Công ty giao, các đơn vị đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đẩy mạnh tiến độ chống neo tại các diện có điều kiện sản xuất thuận lợi, đặc biệt là công tác an toàn trong lao động sản xuất. Đại diện các phòng, ban quản lý đã trực tiếp giải đáp những ý kiến, đồng thời triển khai giải quyết kịp thời các vướng mắc tại hiện trường sản xuất từ đề xuất của các đơn vị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty đã yêu cầu các phân xưởng, phòng, ban trong Công ty bên cạnh việc tiếp tục phát động phong trào đăng ký thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, cần duy trì có hiệu quả hoạt động của các dây chuyền sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng than; đẩy mạnh hơn nữa công tác chống lò bằng vì neo góp phần đẩy nhanh tốc độ đào lò, giảm chi phí sản xuất … trên cơ sở cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn cho người lao động để cho họ có thêm động lực và vững tin cho những ngày sản xuất tiếp theo trong quý III và cả năm 2017.