08:49 ICTChủ nhật, 22/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Hà Lầm: Nhiều biện pháp giữ chân người lao động
Thứ Hai, ngày 05/11/2012

Từ năm 2011 đến nay, do nhiều lý do mà đội ngũ công nhân, đặc biệt là thợ lò ở Công ty CP than Hà Lầm đã bỏ việc khá nhiều (chủ yếu là lớp công nhân trẻ, mới làm việc trong một thời gian ngắn). Tuy nhiên, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để giữ ổn định cuộc sống cho người lao động.

Đồng chí Vũ Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Việc quản lý lao động cũng trở thành một vấn đề trăn trở đối với ban lãnh đạo của Công ty. Để khắc phục khó khăn, chúng tôi đã tập trung nhiều giải pháp như tiết giảm chi phí sản xuất để giữ thu nhập cho công nhân; đồng thời vẫn giữ nguyên những chế độ đãi ngộ, khuyến khích để người lao động gắn bó với công việc”.
 
Qua tìm hiểu, được biết, trong hệ số chia lương hàng tháng, Công ty vẫn tiếp tục căn cứ vào ngày công để tăng hệ số lương cho công nhân (so với lương cơ bản, công nhân làm từ 19-20 ngày công nhận hệ số 1,1 và từ 21 công trở lên đạt hệ số 1,2). Đối với công nhân sản xuất chính trong hầm lò, Công ty có chế độ thưởng ngày công cao bằng chính quỹ của Công ty, nếu đảm bảo 20 công/tháng thì Công ty thưởng thêm 1 triệu đồng/tháng (tương đương với 50.000 đồng/ngày công). Đặc biệt, để nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, Công ty tiếp tục duy trì, lựa chọn một số công nhân xuất sắc, có thâm niên; đặc biệt là công nhân lò có 25 năm liên tục làm việc trong lò đi tham quan trong và ngoài nước. Năm nay, Công ty đã tổ chức cho gần 200 công nhân, cán bộ xuất sắc đi tham quan ở các tỉnh miền Trung và trên 500 công nhân, cán bộ đi nghỉ mát ở Trà Cổ… Cũng theo đồng chí Vũ Thanh Nhàn, để tăng năng suất công việc, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, Công ty cũng đầu tư hệ thống tời hỗ trợ người đi bộ, hệ thống monoray (vận tải, vận chuyển người và vật liệu từ mặt đất xuống hầm lò); cơ giới hoá hệ thống giá khung, giá xích trong khai thác…
 

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 42,020 42,220
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 42,050 42,450
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên