15:32 ICTThứ Ba, 04/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tập trung phòng chống cơn bão số 7
Thứ Ba, ngày 18/10/2016

Sáng nay 18/10, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chủ trì họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống cơn bão số 7. Dự họp có Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ, Nguyễn Đình Thịnh; các Ban chuyên môn Tập đoàn cùng Giám đốc các công ty kho vận.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN Tập đoàn đã báo cáo việc triển khai thực hiện phòng chống cơn bão số 7. Theo đó, Tập đoàn đã ban hành công điện số 741/CĐ-TKV ngày 14/10/2016 về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 7 (bão Sarika), phân công lãnh đạo Tập đoàn, các Ban chuyên môn trực chỉ đạo, điều hành theo các khối Than; Khoáng sản - Hóa chất; Điện lực. Riêng khối sản xuất than có 4 khu vực, trong đó tại địa bàn Quảng Ninh có 3 khu vực gồm Hạ Long; Cẩm Phả; Đông Triều - Uông Bí và khu vực ngoài Quảng Ninh. Tổ chức kiểm tra thực địa tại các đơn vị, các vị trí như bãi thải, khai trường, hầm mỏ, kho bãi than, các công trình PCMB… Các đơn vị triển khai tích cực các công việc phòng chống bão theo Công điện khẩn của Tập đoàn, đặc biệt chú trọng các vị trí xung yếu, các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở…, các công ty kho vận đã triển khai công tác phòng chống trôi than, có phương án cấp than cho khách hàng trong thời điểm mưa bão và sau mưa bão.

Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và các thành viên tham gia, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, cơn bão số 7 được dự báo là mạnh nhất trong năm 2016 vì vậy tinh thần chống bão là hết sức khẩn trương. Các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tập đoàn, các công điện phòng chống mưa bão của Chính phủ, địa phương và Tập đoàn. Tổng Giám đốc yêu cầu hoãn các cuộc họp, học chưa cần thiết để tập trung chống bão. Ban PCTT&TKCN Tập đoàn thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của bão để ứng phó kịp thời, rà soát, kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại các đơn vị, chú trọng các vị trí xung yếu như bãi thải Đông Cao Sơn; Nam Lộ Phong; Chính Bắc - Hà Tu; đập Giáp Khẩu... Các đơn vị sàng tuyển, kho vận, cụm chế biến sàng tuyển than có phương án di chuyển, bảo vệ các phương tiện tránh bão, bảo vệ kho than là nhiệm vụ trọng tâm, tránh trôi than. Ngoài ra, các đơn vị tập trung rà soát, có phương án phòng chống mưa bão tại các đơn vị sản xuất của Khối Khoáng sản - Hóa chất, Điện lực… Các đơn vị tập trung cao nhất cho phòng chống mưa bão, phối hợp với địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn về người và thiết bị, đảm bảo sau bão đi vào sản xuất được ngay.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên