02:57 ICTThứ Bảy, 06/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về AT - VSLĐ tại nơi làm việc”
Thứ Ba, ngày 07/05/2019

Là chủ đề Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2019 được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức phát động sáng ngày 6/5, tại Công ty CP than Vàng Danh. Đây là đơn vị được TKV chọn làm đơn vị thực hiện điểm.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp Bộ Công Thương; đồng chí Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Bộ LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, TKV và gần 1.000 công nhân, quản đốc các phân xưởng Công ty CP than Vàng Danh.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Bộ LĐ-TB&XH đã thông tin về tình hình đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh lao động tại các khu công nghiệp của các đơn vị trong cả nước. Đồng chí đánh giá cao về công tác đảm bảo AT-VSLĐ của TKV trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh TKV cần làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo AT-VSLĐ trong thời gian tới, nhất là đối với khối sản xuất kinh doanh hầm lò.

Cũng tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc TKV đã cùng lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Công ty CP than Vàng Danh cam kết thực hiện nghiêm các nguyên tắc đảm bảo AT-VSLĐ trong sản xuất kinh doanh một cách thiết thực, hiệu quả, các đơn vị sẽ triển khai một số hoạt động chủ yếu như tổ chức cho công nhân lao động đăng ký và thực hiện đảm bảo năng suất lao động, an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo ngày, giờ công.

Trong chương trình buổi lễ phát động AT-VSLĐ năm nay, Trung tâm An toàn mỏ và Trung tâm Cấp cứu mỏ đã thực hành diễn tập sự cố cháy nổ khí mê tan, khắc phục sự cố rò rỉ điện, cháy bụi than trong hầm lò, sơ cấp cứu nạn nhân mắc kẹt, bị nạn trên nhà cao tầng xảy ra hỏa hoạn.

Là đơn vị được chọn làm điểm trong Tháng hành động AT-VSLĐ năm nay, Công ty CP than Vàng Danh luôn xác định an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Năm 2018 và quý I/2019, Công ty không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào. Hiện nay, Công ty đang tiếp tục tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ phù hợp với điều kiện khai thác; tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ công nhân về tầm quan trọng của công tác an toàn lao động. Qua đó, quyết tâm giữ vững công tác an toàn lao động trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty CP than Vàng Danh kêu gọi CBCNV toàn Công ty phát huy tinh thần đoàn kết “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ Vàng Danh phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của Tháng hành động về AT-VSLĐ và cả năm 2019 đã đề ra.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công Thương, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, TKV và lãnh đạo Công ty CP than Vàng Danh đã đến thăm và trao quà cho gia đình 2 công nhân của Công ty CP than Vàng Danh.

Cũng trong sáng ngày 6/5, các đơn vị trong TKV cũng đã đồng loạt tổ chức lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,500 48,700
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,600 48,400

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên