Tăng cường công tác phối hợp tuyển sinh giữa Nhà trường và địa phương
Thứ Tư, ngày 23/08/2017

Ngày 22/8/2017, đoàn công tác Huyện uỷ, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Cao đẳng TKV) về công tác phối hợp tuyển sinh, đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, phòng LĐTB&XH, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch thuộc 8 xã trên địa bàn huyện Đồng Văn; đồng chí Đinh Khắc Thiệu - Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng TKV; đồng chí Vũ Văn Thịnh - Giám Trung tâm TS&GTVL…

Thực hiện công tác phối hợp tuyển sinh giữa Trường Cao đẳng TKV với các địa phương trên địa bàn huyện Đồng Văn, năm 2016, đã có 10 học sinh đến trường học tập và làm việc; 7 tháng đầu năm 2017 có 7 học sinh. Nhiều lao động huyện Đồng Văn đã nhanh chóng làm chủ công nghệ, năng suất lao động cao, thu nhập tốt như các anh: Sùng Mí Chá, Sùng Mí Dính, Lý Mí Vàng, Lý Mí Hờ, Vàng Mí Dình… với mức thu nhập bình quân 7 tháng đầu năm 2017 từ 14 đến 19 triệu đồng/tháng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Thịnh - Giám đốc Trung tâm TS&GTVL đã giới thiệu với đoàn về mô hình hoạt động của Nhà trường, cung cấp một số thông tin về kế hoạch, chính sách tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, cử đi học nghề và bố trí việc làm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm phối kết hợp của địa phương đối với Nhà trường trong công tác tuyển sinh thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo huyện Đồng Văn để Nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh góp phần cung cấp nguồn lao động cho Tập đoàn TKV và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Huyện ủy Đồng Văn đánh giá cao các điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Nhà trường. Đồng thời, cho biết tình hình kinh tế - xã hội tại huyện còn nhiều khó khăn; tỷ lệ người trong độ tuổi lao động cao trong khi tỷ lệ người lao động đã qua đào tạo thấp. Vì vậy, các tiêu chí trong các tác tuyển sinh và đào tạo tại Nhà trường phù hợp với trình độ của người lao động trên địa bàn huyện hiện nay. Qua đó, mong muốn công tác phối hợp tuyển sinh giữa Nhà trường và địa phương tiếp tục được tăng cường để con em địa phương có cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho gia đình và giúp địa phương giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp này, đoàn đã thăm quan hệ thống cơ sở vật chất tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ thuộc Nhà trường. Đồng thời, gặp mặt các học sinh, công nhân là con em huyện Đồng Văn đang học tập và làm việc tại trường và các doanh nghiệp TKV để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như kịp thời động viên người lao động.