San sẻ yêu thương
Thứ Tư, ngày 27/07/2016

Sáng nay 27/7, tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin đã trao tặng kinh phí hỗ trợ Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh Thái Bình.

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình và các ban, ngành của tỉnh; đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin (MICCO)...

Trong những năm vừa qua, ngoài việc thực hiện chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng, người có công và con gia đình chính sách, Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh Thái Bình còn tiếp nhận những bệnh nhân tâm thần ngoài xã hội. Trung tâm hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 200 đối tượng, trong đó có 59 đối tượng là thương, bệnh binh nặng đặc biệt, là con liệt sỹ và con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đối tượng nuôi dưỡng tại Trung tâm là những người bị bệnh tâm thần phân liệt nặng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt do thương tật và di chứng của chiến tranh. Hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm còn thiếu thốn, rất cần được sự hỗ trợ để giúp Trung tâm giảm bớt khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), thay mặt lãnh đạo Tập đoàn TKV và MICCO, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV và đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh, Chủ tịch Công đoàn MICCO đã trao tặng 200 triệu đồng cho Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng tâm thần tỉnh Thái Bình.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV nhấn mạnh, cùng với thực hiện nhiệm vụ SXKD, TKV và các đơn vị thành viên luôn quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với số kinh phí của TKV và MICCO hỗ trợ, mong muốn Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, các bệnh nhân được chữa trị tốt hơn, sớm bình phục trở lại với cộng đồng.

Đồng chí Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo TKV, MICCO và người lao động của Tập đoàn và Tổng Công ty đã giành nguồn kinh phí quý báu, có ý nghĩa quan trọng giúp cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh, người có công được tốt hơn, giúp địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội và giao cho Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh Thái Bình sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí.