Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ làm việc với Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa
Thứ Sáu, ngày 11/05/2018

Sáng 11/5/2018, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa. Ông Nguyễn Anh Toán - Phó TGĐ Công ty CP kinh doanh than miền Bắc, Giám đốc Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa - cùng lãnh đạo chủ chốt Công ty đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Nguyễn Anh Toán đã báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh của Công ty cũng như các kế hoạch trong thời gian tới. Theo đó, tính đến hết tháng 4/2018, Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa đã mua 245 tấn than, bán 262 tấn, sử dụng 79 tấn than vùng Vàng Danh để chế biến, pha trộn. Trong quý II/2018, Công ty dự kiến sẽ mua 200 tấn than, bán 210 tấn than, sử dụng 40 tấn than vùng Vàng Danh vào chế biến, pha trộn. Đồng thời nêu lên các phương án khi đưa kho than Nghi Sơn vào sử dụng.

Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Kinh doanh than Thanh Hóa, đặc biệt là trong công tác chế biến, pha trộn than chất lượng cao. Phó TGĐ chỉ đạo trong quý II và những tháng cuối năm, Than Thanh Hóa cần tập trung cao độ để thực hiện kế hoạch tiêu thụ than; tăng cường nhập than vùng miền Tây về chế biên, pha trộn với nguồn than chất lượng cao vùng Cẩm Phả, Hòn Gai, đặc biệt là nguồn than cám 4b và cám 5b.3. Phó TGĐ cũng đồng ý chủ trương để Công ty làm phương án, đề xuất nhận lại kho than Nghi Sơn của Công ty Chế biến than Quảng Ninh để dự trữ than phục vụ cho khách hàng như Nhiệt điện Nghi Sơn, Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhiệt điện Duyên Hải và một số công ty xi măng trên địa bàn.