17:49 ICTThứ Tư, 11/12/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Những kỷ lục vừa xác lập ở Than Dương Huy
Thứ Năm, ngày 31/05/2018

Là đơn vị khai thác than hầm lò, thời gian qua, Công ty than Dương Huy thực hiện hiệu quả phong trào thi đua lao động sản xuất. Trong đó có nhiều phân xưởng đạt năng suất kỷ lục, vượt tiến độ, kế hoạch, đóng góp vào sự phát triển của Công ty và thu nhập cho người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, trò chuyện động viên công nhân Phân xưởng Khai thác than 2, Công ty than Dương Huy.

Công ty than Dương Huy hiện có tổng số 4.300 công nhân lao động làm việc ở 25 phân xưởng, trong đó có 10 phân xưởng khai thác than hầm lò và 5 phân xưởng đào lò. Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018, Công đoàn và lãnh đạo Công ty đồng loạt phát động phong trào thi đua lao động sản xuất ở tất cả tổ, đội, phân xưởng theo kế hoạch nhiệm vụ giao.

Là phân xưởng chuyên vận tải người và thiết bị vật tư trong hầm lò, Phân xưởng Vận tải lò 1 có tổng số 118 lao động, trong đó có 10 lao động nữ nhưng luôn thực hiện tốt vận tải người cũng như trang thiết bị, vật tư trong hầm lò an toàn tuyệt đối vượt kế hoạch giao. Phân xưởng luôn đạt và duy trì vận tải bình quân 800 tấn/giờ so với kế hoạch 760 tấn/giờ Công ty giao, đội ngũ lao động trong Phân xưởng luôn được đánh giá cao về sự nỗ lực vượt khó. Chị Nguyễn Thị Huệ, công nhân bậc 7/7 có 21 năm làm việc tại đây cho biết: Được sự quan tâm của đội ngũ cán bộ cũng như tổ chức công đoàn, tạo điều kiện cho lao động được trang bị tốt, công tác vận tải trang thiết bị sử dụng công nghệ tự động hóa nên đã bớt nặng nhọc vất vả. Đồng thời, thu nhập của người lao động cũng ổn định hơn nên chúng tôi yên tâm làm việc cống hiến cho Công ty.

Phân xưởng Khai thác than 2, luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, trung bình mỗi ngày phân xưởng đạt sản lượng 750-800 tấn. Mỗi tháng Phân xưởng đạt 20.000 tấn than, trong khi kế hoạch giao của Công ty là 19.000 tấn. Anh Đào Văn Dung, Quản đốc Phân xưởng chia sẻ: Bám sát chỉ đạo của Công ty, chúng tôi quán triệt toàn bộ anh em trong Phân xưởng thực hiện tốt nhiệm vụ giao đảm bảo tiến độ sản xuất. Đồng thời, phát huy sáng kiến, sáng tạo ứng dụng hiệu quả vào sản xuất nhưng phải tuyệt đối an toàn. Vì vậy, thu nhập của công nhân Phân xưởng bình quân đạt 17 triệu đồng/người/tháng. Cá biệt có người đạt 30 triệu đồng/tháng. Điều này càng khích lệ, tạo động lực để anh em trong phân xưởng thi đua phấn đấu.

Tương tự, Phân xưởng đào lò 2 đã vượt kỷ lục trong việc đi những đường lò xuyên vỉa với hàng trăm mét đá treo. Đối với những kỹ sư và chuyên gia đào lò, qua những vỉa đá treo đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, nỗ lực rất lớn. Anh Nguyễn Chí Trưởng, Quản đốc Phân xưởng đào lò 2 chia sẻ: Quá trình thi công gặp tầng vỉa đá treo tuy không phải vận chuyển vật tư để chống lò nhưng đòi hỏi thao tác kỹ thuật khoan cao hơn, có sử dụng thuốc nổ phá đá nên cẩn trọng về an toàn. Phân xưởng có khẩu hiệu là “Quyết tâm đưa tai nạn nặng về bằng không” nên mỗi anh em khi thực hiện nhiệm vụ khoan thăm dò, thi công phải linh hoạt trong từng động tác, đánh giá mức độ nguy cơ cũng như hiệu quả thi công vừa đáp ứng tiến độ đảm bảo an toàn.

Kế hoạch của Phân xưởng trong tháng 5, phải thực hiện đào 220m lò xuyên vỉa nhưng đến thời điểm ngày 22/5 đã đào được 230m lò, vượt tiến độ, trong đó có 100m lò đá treo. Kết quả trên là sự nỗ lực của tập thể công nhân toàn Phân xưởng để hưởng ứng Tháng Công nhân mà công đoàn, lãnh đạo Công ty phát động. Phân xưởng Đào lò 2 hiện có tổng số 110 công nhân lao động, hoạt động khai thác vượt tiến độ đảm bảo thu nhập ổn định bình quân đạt 15 triệu đồng/người/tháng.

Kế hoạch năm 2018, Công ty than Dương Huy đạt sản lượng khai thác khoảng 2 triệu tấn/năm. Đến thời điểm hết quý I, sản lượng khai thác 600.000 tấn than nguyên khai (đạt 32% kế hoạch); đào 5.122m lò (đạt 25% kế hoạch); thu nhập bình quân gần 15 triệu đồng/người/tháng.

Đánh giá phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty, ông Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Than Dương Huy là một trong những đơn vị tiêu biểu cho phong trào thi đua lao động sản xuất không chỉ của ngành Than nói riêng mà tất cả các đơn vị doanh nghiệp của tỉnh. Phong trào thi đua đạt năng suất kỷ lục đã mang lại dấu ấn tích cực, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và ngược lại doanh nghiệp chăm lo cho lao động tốt hơn, thu nhập tốt hơn, đúng với chủ đề của LĐLĐ tỉnh “Năng suất lao động cao hơn - Phúc lợi đoàn viên tốt hơn”.

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,270 41,470
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,150 41,550
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên